Điện thoại: 08 6273 3419 - 0938 324 487 - 0966 447 834

duongutnho85@gmail.com

Hotline: 0966 447 834

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

Có nguồn gốc xuất xứ ở Nhật Bản, công ty Daikin McQuay Air Conditioning Brasil Ltd bắt đầu hoạt động chính thức vào ngày 01 tháng 04 năm 2011. Và hiện tại, Daikin là hãng duy nhất chỉ tập trung vào một lĩnh vực duy nhất, đó là sản xuất và kinh doanh  máy điều hòa không khí. Chất lượng của sản phẩm không chỉ được khẳng định tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sản phẩm của hãng thường được so sánh với Panasonic về chất lượng cũng như về kiểu dáng. Máy lạnh của Daikin rất nổi tiếng với khả năng làm lạnh nhanh, ổn định và độ bền vượt trội, đúng chất sản phẩm xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên, cho dù là máy lạnh của bất kỳ hãng nào đi chăng nữa, độ bền có tốt đến đâu đi chăng nữa, thì cũng đều cần phải bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định nào đó. Những máy lạnh của Daikin cũng không phải là ngoại lệ.

vệ sinh máy lạnh daikin tại nhà

Hôm nay, Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tại TPHCM của công ty Bảo An sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà, để máy lạnh nhà các bạn luôn hoạt động được ổn định, và bền hơn.

Những dấu hiệu cho thấy máy lạnh cần được vệ sinh:

  • Lúc máy chạy xuất hiện tiếng ồn hoặc bị chảy nước.
  • Máy lạnh tỏa ra mùi ẩm móc khó chịu.
  • Hoặc máy đang hoạt động lại bị ngắt nguồn đột ngột.
  • Mở máy lạnh đã lâu, nhưng không thấy mát lạnh căn phòng.
  • Máy gây ra sự tiêu hao điện năng lớn.

Một số lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh cho máy:

  • Đảm bảo nguồn điện của máy đã tắt.
  • Trong quá trình vệ sinh, tốt nhất là nên sử dụng máy chuyên dụng chuyên dùng để vệ sinh máy, nhưng nếu không có, bạn có thể sử dụng vải mềm, nhúng ẩm. Tuyệt đối không dùng khăn ướt hoặc sử dụng với nước nóng trên 40 độ C.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

01. Vệ sinh phin lọc điều hòa không khí

Trên mặt nạ của dàn lạnh, có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Sau đó sử dụng máy hút bụi để tiến hành vệ sinh, Bạn có thể sử dụng nước, nhưng phải làm khô trước khi lắp lại. Lưu ý, không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

02. Thay mới phin tinh lọc không khí

Đây là loại lọc dùng để lọc các tạp chất như khói thuốc lá, mùi ẩm mốc... Đây là các tấm nhỏ được lắp lên trên phin lọc, chiếm một phần nhỏ trong phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch để dùng lại, nên thường 3 tháng ta nên thay một lần.

03. Vệ sinh mặt nạ

Có thể tháo hẳn mặt nạ ra để tiến hành vệ sinh, nhưng chú ý cẩn thận và nhẹ tay, tránh roi vỡ trong quá trình tháo lắp. Chỉ nên dùng khăn mềm nhúng ẩm để làm vệ sinh.

04. Vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh

Nếu để bụi bẩn bám quá nhiều tại đây, sẽ khiến máy lạnh khó tỏa nhiệt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị ngắt nguồn đột ngột hoặc lâu làm lạnh căn phòng. Vì thế, khi làm vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, cần hết sức cẩn thận, đừng để bo mạch điện ở trong bị dính nước.
 
Có thể bạn sẽ khó hình dung được rõ từng bước cụ thể sẽ như thế nào. Bạn hãy tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách tháo lắp và vệ sinh máy lạnh SamSung tại nhà. Tại bài viết này, chúng tôi trình bày rất chi tiết bằng hình ảnh các bước tháo lắp và vệ sinh rất cụ thể. Về cơ bản, cấu trúc các dòng máy lạnh của các hãng đều là như nhau, vậy nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp tại bài viết này.
 
Lời khuyên của chúng tôi, nên vệ sinh máy lạnh ít nhất một năm một lần, để máy luôn hoạt động ổn định, không gặp phải những lỗi như trên, như vậy máy sẽ bền lâu hơn. Bạn có thể tự thực hiện việc vệ sinh máy ở nhà, nhưng những việc này tốt nhất nên để các chuyên gia làm sẽ đỡ phát sinh những rủi ro hơn. Vì vậy, nếu bạn đang cần vệ sinh máy tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ vệ sinh máy lạnh TPHCM công ty cơ điện lạnh Bảo An, với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, dầy dặn kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng của chúng tôi.
 
Ngoài dịch vụ vệ sinh máy lạnh, công ty Bảo An chúng tôi còn cung cấp một vài dịch vụ khác liên quan đến cơ, điện lạnh dân dụng với giá cạnh tranh, chất lượng tốt, uy tín cao. Bạn vui lòng xem thêm tại đường dẫn website sau: http://vesinhmaylanhbaoan.com/dich-vu.html
>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ sửa máy lạnh TPHCM

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com
Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com