Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

04 nguyên nhân gây lỗi máy lạnh chảy nước và cách khắc phục

Hiện tượng máy lạnh bị chảy nước là một trong nhiều lỗi mà người dùng vẫn thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để có được biện pháp xử lý tốt nhất qua bài viết 04 nguyên nhân gây lỗi máy lạnh chảy nước và cách khắc phục dưới đây.

may lanh chay nuoc

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Trên thị trường hiện nay, máy lạnh có nhiều loại thuộc nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhưng do có cấu tạo tương tự nên trong khi dùng vẫn bị mắc phải một số lỗi giống nhau cả về nguyên nhân lẫn cách khắc phục. Ở bài viết này là máy lạnh bị chảy nước. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng chủ yếu vẫn thường hay gặp nhất vẫn là các nguyên do như sau:

01. Máy lạnh bị lắp sai kỹ thuật

Với những trường hợp máy lạnh mới mua nhưng đã xảy ra tình trạng bị nhỏ nước, phần lớn nguyên nhân là vì máy lạnh bị lắp sai kỹ thuật, chẳng hạn như dàn lạnh bị nghiêng hoặc đường ống thoát nước bị gập khúc trong quá trình lắp. Với trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ tới đơn vị đã lắp đặt máy lạnh cho bạn trước đó để nhân viên kỹ thuật đến giúp bạn kiểm tra, khắc phục lỗi này.

02. Máy lạnh bị bụi bẩn bám vào nhiều

Máy lạnh dơ, bị bụi bẩn bám vào nhiều là nguyên nhân gây ra rất nhiều lỗi cho máy lạnh, trong đó có lỗi máy lạnh chảy nước. Khi máy lạnh dơ, hơi lạnh trong máy khó thoát ra ngoài và bị ứ lại. Ban đầu tạo ra những giọt nước li ti như dạng sương, nhưng lâu dần sẽ tạo thành các giọt nước lớn hơn. Cách phòng tránh tốt nhất là bạn nên thực hiện việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên hơn, theo các chuyên gia định kỳ từ 04 - 05 hoặc trễ nhất là 06 tháng nên làm vệ sinh cho máy lạnh một lần.

03. Đường ống thoát nước bị tắc

Trong quá trình sử dụng, sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng tắc ống thoát nước này. Có thể là do vô tình bị cát, đá hay côn trùng lọt vào đường ống thoát nước nhưng không thoát ra được đã khiến cho đường ống này bị tắc. Máy lạnh bị bụi bẩn bám vào quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc này. Bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn tránh và khắc phục được lỗi này.

04. Dàn lạnh bị đóng tuyết

Máy lạnh thiếu gas hoặc do quạt của dàn lạnh không quay hoặc có quay nhưng yếu là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng đóng tuyết ở dàn lạnh hoặc đường ống dẫn gas. Và về sau gây ra lỗi máy lạnh nhỏ nước. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên liên hệ tới những kỹ thuật viên bảo dưỡng và sửa máy lạnh để họ kiểm tra và bơm thêm lượng gas còn thiếu trong máy.

Trên đây là 04 nguyên nhân gây lỗi máy lạnh chảy nước phổ biến thường gặp. Nếu như không may máy lạnh nhà bạn gặp phải lỗi trên và bạn cần tới sự hỗ trợ của chúng tôi để khắc phục tình trạng này, bạn vui lòng liên hệ tới công ty điện lạnh Bảo An theo thông tin dưới đây vào bất cứ ngày nào trong tuần, kể cả thứ 7 - CN. Xin cảm ơn!

>> Có thể bạn quan tâm: 05 nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh và cách khắc phục

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com