Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

05 nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh và cách khắc phục

Vào những ngày hè tại Thành phố Hồ Chí Minh, cái nóng có thể lên đến cực điểm và nhiệt độ thường rơi vào khoảng 30 - 31 hoặc thậm chí là 35 - 36 độ C. Điều này khiến cơ thể của con người không hề được thoải mái và sẽ là khó chịu hơn nữa khi ngồi trong phòng máy lạnh nhưng vẫn còn thấy nóng, cho dù đã mở máy lạnh hoạt động hết công suất. Vậy nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh là gì? Và cách khắc phục khi máy lạnh không lạnh là như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

may lanh khong lanh

Nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh không lạnh

Máy lạnh mặc dù có nhiều loại, nhiều dòng thuộc nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhưng trong quá trình sử dụng, vẫn có những lỗi thường gặp rất giống nhau cả về nguyên nhân lẫn cách khắc phục. Trong phạm vi bài viết này là lỗi máy lạnh không lạnh. Nguyên nhân gây ra lỗi này có rất nhiều, nhưng chủ yếu thường hay gặp nhất vẫn là 05 nguyên nhân dưới đây.
 

01. Máy lạnh không lạnh là do máy quá bụi bẩn

Với bất kỳ máy lạnh của hãng nào, cho dù có hiện đại đến đâu đi nữa, nếu hoạt động đã lâu năm nhưng chưa được bảo dưỡng và làm vệ sinh, bụi bẩn sẽ dễ bám mảng khiến cho sự trao đổi nhiệt giữa máy và môi trường bên ngoài gặp khó khăn. Hơi lạnh bên trong máy không thể không thể thổi ra ngoài được dẫn đến tình trạng kém lạnh hoặc nặng hơn là không lạnh. Để phòng tránh hiệu quả trường hợp này, cách duy nhất là nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng cho máy, định kỳ sau khoảng thời gian từ 04 - 05 hoặc chậm nhất là 06 tháng nên thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng cho máy một lần. Còn trong trường hợp này, bạn nên liên hệ tới những người thợ kỹ thuật đến để bảo trì vệ sinh máy lạnh là có thể giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả trở lại.
 

02. Máy lạnh bị rò rỉ dẫn tới thiếu ga

Với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn vẫn là do thời tiết và môi trường làm cho đường ống dẫn ga bị mài mòn, dẫn đến tình trạng bị rò rỉ, xì khí ga ra ngoài. Bị thiếu hoặc hết ga là một trong nhều nguyên nhân phổ biến khiến cho máy lạnh không thể làm lạnh. Để phòng tránh trường hợp này được hiệu quả, trong quá trình làm vệ sinh máy lạnh, các bạn nên kết hợp bảo dưỡng và kiểm tra đường ống dẫn ga. Còn cách khắc phục đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh uy tín để nhân viên kỹ thuật đến nhà và thay bạn kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dẫn ga cùng các bộ phận khác của máy.
 

03. Công suất làm việc của máy lạnh không đủ

Có thể trước đây máy lạnh của bạn là vừa đủ dùng cho một diện tích phòng vừa phải, nhưng vì một vài lý do nào đó mà bạn mở rộng phòng hoặc chuyển máy lạnh qua một gian phòng khác với diện tích rộng hơn. Chính điều này đã khiến cho công suất của máy hoạt độg không đủ để làm mát toàn bộ gian phòng. Ngoài ra, với sự tác động của thời tiết bên ngoài như chịu sự ảnh hưởng của ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng cũng có thể làm cho công suất làm việc của máy bị ảnh hưởng không nhỏ. Bạn hãy liên hệ tới những đơn vị chuyên làm việc với máy lạnh uy tín để nhận được thêm sự tư vấn từ những chuyên gia cho vấn đề này.
 

04. Lắp đặt không đúng kỹ thuật

Cũng không ít những trường hợp máy lạnh mới mua, chưa sử dụng được bao lâu đã gặp lỗi máy lạnh không lạnh, đây có thể là do lỗi từ phía nhà sản xuất. Hoặc cũng có thể là do lắp đặt máy lạnh chưa đúng kỹ thuật, như là: lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh chưa đúng vị trí, hoặc sử dụng các ống đồng các linh kiện có thông số không đạt yêu cầu của máy lạnh. Với những trường hợp như thế này, tốt nhất bạn nên liên hệ tới đơn vị bán hàng để nhận được sự hỗ trợ bảo hành và lắp đặt lại vì trí cho hợp lý.
 

05. Bị hư hỏng một vài bộ phận nào đó trong máy

Đây là lỗi phức tạp nhất của máy lạnh. Nếu bạn không phải là một người thợ chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp hoặc sửa chữa bất cứ thứ gì trong máy. Thay vào đó, bạn nên liên hệ tới những đơn vị sửa máy lạnh uy tín để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy và giúp bạn sửa chữa, thay thế linh kiện (nếu cần) để máy nhanh chóng quay trở lại hoạt động được bình thường.

Trên đây là 05 nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh phổ biến thường gặp. Nếu như không may máy lạnh nhà bạn gặp phải lỗi trên và bạn cần tới sự hỗ trợ của chúng tôi để khắc phục tình trạng này, bạn vui lòng liên hệ tới công ty điện lạnh Bảo An chúng tôi theo thông tin dưới đây vào bất cứ ngày nào trong tuần, kể cả là thứ 7 - CN. Cảm ơn!

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Máy lạnh quá lạnh - Nguyên nhân và cách khắc phục

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834

Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com