Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Bí quyết chọn mua bình tắm nóng lạnh cũ

So với việc mua máy tắm nóng lạnh mới thì việc chọn mua máy đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm được  1 - 2 triệu đồng. Vì thế, nhiều hộ gia đình quyết định chọn phương án này. Tuy nhiên, bình tắm nóng lạnh cũ thường sẽ hay bị hư hỏng, làm hao phí điện năng nếu bạn chọn phải sản phẩm không tốt. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ bí quyết chọn mua bình tắm nóng lạnh cũ để các bạn tham khảo.
 

Bí quyết chọn mua bình tắm nóng lạnh cũ
 

1. Chọn bình có dung tích và công suất phù hợp

Nếu dùng máy nóng lạnh cho bồn tắm hoặc tất cả các vòi nước trong nhà thì bạn nên chọn loại có dung tích từ 50 lít đến 100 lít. Trường hợp bạn chỉ sử dụng bình nóng lạnh để tắm vòi sen thì có thể chọn loại dung tích từ  10 lít đến 30 lít, cụ thể:

- Gia đình 2 người: Bình tắm dung tích 15 lít.

- Gia đình 3 người: Bình tắm dung tích 20 lít.

- Gia đình 4 người: Bình tắm dung tích 30 lít.

- Gia đình 5 người: Bình tắm dung tích 45 lít.

Máy nóng lạnh có công suất từ 1.500W đến 2.500W phù hợp cho gia đình dưới 4 người. Những gia đình có số lượng thành viên trên 4 nên chọn thiết bị có công suất cao hơn. Tất nhiên, máy nóng lạnh có công suất càng cao thì càng hao phí điện năng.

2. Chọn nhãn hiệu và nơi bán uy tín

Để an tâm hơn khi sử dụng bình tắm nóng lạnh cũ, bạn nên chọn mua sản phẩm của các hãng uy tín như: Panasonic, Ariston, Ferroli, Rossi, Picenza,….Bên cạnh đó, chọn mua ở cửa hàng lớn cũng sẽ giúp bạn không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời còn có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

3. Thử sản phẩm khi mua

Khi mua bất cứ một món đồ điện gia dụng cũ, nhất định bạn không được bỏ qua bước chạy thử và kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua. Đối với bình tắm nóng lạnh, bạn cần kiểm tra những thứ sau:

- Xem bên ngoài sản phẩm có bị vỡ, nứt hay hỏng chỗ nào không (vỏ, dây dẫn, nút điều khiển)?

- Yêu cầu chạy thử để xem bình có bị kêu hay rung không? Đồng thời, phải dùng bút thử điện để kiểm tra bình tắm có bị rò rỉ điện không? Đây là một bước cực kỳ quan trọng khi chọn mua bình tắm nóng lạnh cũ. Bạn nên chọn máy có thời gian làm nóng nhanh để không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

- Xem thời gian bảo hành. Các cửa hàng sẽ có thời hạn bảo hành, đổi trả kể cả khi mua sản phẩm cũ. Chọn sản phẩm có thời hạn bảo hành lâu giúp bạn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Hi vọng rằng bài viết trên đây của Cơ điện lạnh Bảo An đã giúp bạn biết cách chọn mua bình tắm nóng lạnh cũ sao cho an toàn và tiết kiệm cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tham khảo thêm: So sánh máy nóng trực tiếp và gián tiếp