Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Bí quyết sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Các thiết bị điện gia dụng đều có tuổi thọ nhất định và tủ lạnh cũng không ngoại lệ. Đặc biệt tủ lạnh là thiết bị hoạt động 24/24, ít khi được nghỉ ngơi. Vì thế nếu không sử dụng đúng cách tuổi thọ tủ lạnh sẽ giảm đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ tủ lạnh mà Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ dưới đây.
 

Bí quyết sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Một số mẹo sử dụng tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ:

► Đặt vị trí tủ lạnh ở nơi thông thoáng, tránh các nguồn nhiệt: Tủ lạnh cần vị trí thông thoáng để tản nhiệt. Vì thế tránh đặt tủ lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao hay có ánh sáng mặt trời. Để đảm bảo tủ lạnh tản nhiệt tốt thì lưng và hông tủ lạnh phải đặt cách tường khoảng 10cm, nếu quá nóng các hệ thống dây cáp của tủ lạnh rất mau hỏng.

► Kiểm tra cuộn dây ngưng: Cuộn dây ngưng có tác dụng là mát tủ lạnh ở bên trong. Nếu sử dụng lâu ngày cuộn dây này bị bám bụi và không thể hoạt động tốt làm tủ lạnh phải hoạt động vất vả hơn, dẫn đến hao điện và giảm tuổi thọ của thiết bị. Cuộn dây ngưng nên được kiểm tra ít nhất 2 đến 3 lần một năm. Nếu cảm thấy dây đã quá cũ thì bạn nên thay dây mới.

► Kiểm tra cửa hít tủ lạnh: Các ron cao su ở cửa tủ lạnh có tác dụng giữ nhiệt bên trong tủ lạnh không bị thoát ra ngoài. Nếu cảm thấy cửa tủ lạnh không chắc chắn như ban đầu, mở ra dễ dàng thì bạn nên thay dây cao su mới.

► Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá lâu: Nhiều người có thói quen vừa mở cửa tủ lạnh vừa uống nước. Điều này khiến tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn để bù vào lượng hơi đã thoát ra ngoài để đảm bảo được đủ nhiệt độ bên trong. Vì thế loại bỏ thói quen này là cách giúp tủ lạnh làm việc tốt hơn và góp phần tiết kiệm điện.

► Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều: Để nhiều thức ăn làm ngăn sự lưu thông của không khí lạnh, ngược lại để tủ lạnh quá trống cũng không tốt cho tủ. Để lượng thức ăn vừa phải giúp cho tủ lạnh làm việc tốt nhất.

► Hạn chế bật, tắt tủ lạnh: Mỗi khi khởi động lại tủ lạnh cần tiêu tốn nhiều năng lượng, làm việc mệt mỏi hơn. Nếu không sử dụng tủ lạnh thời gian dài nên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, không để đồ bên trong và đậy tủ lạnh cẩn thận, hạn chế để bám bụi.

Vệ sinh tủ lạnh: Bất cứ khi nào cảm thấy bẩn nên vệ sinh tủ lạnh ngay để tránh các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Lau sạch viền và phần ron cao su cũng giúp kéo dài tuổi thọ của chúng hơn. Đây cũng là lúc để tủ lạnh nghỉ ngơi sau khi hoạt động trong thời gian dài.

Trên đây là một số bí quyết sử dụng giúp tủ lạnh luôn bên bỉ. Hi vọng sai khi tham khảo bài viết hi vọng rằng các bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa và giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện