Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Các lỗi thường gặp ở bếp điện từ và cách khắc phục

Các thiết bị điện nói chung và bếp điện từ nói riêng đều sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn khi sử dụng lâu ngày. Vậy các lỗi thường gặp của bếp điện từ là gì và cách khắc phục chúng như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 

Các lỗi thường gặp ở bếp điện từ và cách khắc phục
 

1. Lỗi E0: Bếp không nhận nồi

Mã lỗi này gặp phải khi nồi của bạn không sử dụng được trên bếp từ hoặc đáy nồi có đường kính bé hơn 1/2 vòng từ của bếp. Cách khắc phục: Đổi sang nồi có đường kính to hơn và sử dụng nồi có đáy nhiễm từ. Loại nồi được khuyên là chuyên dụng cho bếp từ là nồi inox, thép, gang, men sắt. Tuyệt đối không dùng các loại nồi thủy tinh, nhôm. Vì các loại nồi này không thể nóng được trên bếp từ hoặc hiệu suất sinh nhiệt thấp dễ gây chập mạch, cháy nổ cho bếp.

2. Lỗi E1: Bếp đang quá nóng

Nguyên nhân do bếp đã được sử dụng thời gian dài, nhiệt độ của bếp đã quá nóng nên quạt gió không thể kịp thời làm mát bếp. Cách khắc phục: Ghim điện nhưng không bật hoạt động để cho quạt gió có thời gian làm mát bếp. Nếu có thể, bạn hãy dùng thêm quạt ở bên ngoài để bếp mau tản nhiệt hơn. Sau khi bếp đã nguội thì bạn mới nên tiếp tục sử dụng.

3. Lỗi E2: Điện áp quá cao

Khi điện áp bạn sử dụng cao hơn bình thường thì máy sẽ báo lỗi E2 và đồng thời ngắt điện. Cách khắc phục: Sử dụng ổn áp đầu ra 220V.

4. Lỗi E3: Điện áp quá thấp

Tương tự như trên, điện áp lúc này đang thấp hơn mức bình thường có thể do một số lý do khách quan nào đó. Nếu tình trạng này thường xảy ra thì bạn nên sử dụng ổn áp để khắc phục.

5. Lỗi E4: Nhiệt độ dụng cụ nấu quá cao

Nhiệt độ phù hợp của dụng cụ nấu với bếp do từng loại bếp quy định. Lỗi này cũng tương tự như E0. Cách khắc phục: Để dụng cụ nguội rồi sử dụng.
 

Các lỗi thường gặp ở bếp điện từ và cách khắc phục
 

6. Lỗi E5: Trở cảm biến quá nhiệt

Nhiệt độ nấu quá cao dẫn đến trở cảm biến nhiệt của bếp bị nóng quá mức. Cách khắc phục: tương tự như E1.

7. Lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề hoặc nhiệt độ đáy dụng cụ quá cao

Nếu đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ không cao nhưng bếp từ của bạn báo lỗi này có thể là do cảm biến nhiệt đã bị hỏng. Cách khắc phục: nếu cảm biến đã bị hỏng bạn nên mang đến cửa hàng để sửa chữa ngay.

8. Lỗi EF: Bề mặt bếp ướt

Bề mặt ướt bếp sẽ không thể hoạt động được. Cách khắc phục: Dùng khăn mềm lau thật khô mặt bếp.

9. Lỗi AD: Dụng cụ nấu quá nóng hoặc đáy không bằng phẳng

Nếu dụng cụ bị nóng bạn hãy thực hiện tương tự như cách khắc phục E4. Còn nếu do đáy dụng cụ nấu không bằng phẳng thì bạn phải thay dụng cụ khác có đáy bằng phẳng.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng có thể sẽ gặp phải một số lỗi do bếp gặp phải vấn đề. Khi gặp các tình trạng không thể tự khắc phục bạn hãy liên hệ với Công ty Bảo An và sử dịch vụ sửa chữa bếp điện từ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ hiệu quả và an toàn