Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách bảo quản máy giặt ngoài ban công hiệu quả

Bố trí máy giặt ngoài ban công là phương án giúp tiết kiệm không gian nhà ở tối ưu nhất. Tuy nhiên, dưới tác động của thời tiết thì máy giặt sẽ dễ bị hư hỏng, giảm tuổi thọ nếu không được bảo quản cẩn thận. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản máy giặt ngoài ban công hiệu quả nhất.
 

Cách bảo quản máy giặt ngoài ban công hiệu quả
 

1. Đặt máy giặt ở nơi có mái che

Dù là lắp đặt máy giặt ở ban công nhưng bạn cũng cần phải chọn nơi được che chắn tốt nhất, hạn chế mưa, nắng  làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị. Nếu không có rèm màn che chắn, bạn có thể xây một khu vực riêng để đặt máy giặt và có tường bao quanh. Tuy nhiên, cần phải luôn lưu ý sao cho các mặt của máy giặt luôn thông thoáng.

2. Dùng áo trùm máy giặt

Áo trùm là thiết bị giúp bảo vệ máy giặt khỏi mưa, nắng hay va quẹt,….Do đó, khi đặt máy giặt ở ngoài ban công, bạn nên sử dụng kèm theo sản phẩm này. Các loại áo trùm máy giặt hiện nay có rất nhiều mẫu mã, góp phần trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần xinh xắn.

3. Dùng kệ kê chân máy giặt

Dùng kệ chân có thể hạn chế nước mưa dưới nền đất tiếp xúc với máy giặt. Khi mua, bạn nên chọn những sản phẩm bằng sắt hoặc inox có độ chắc chắn, không đặt ở nơi không bằng phẳng, ẩm ướt.

4. Lắp lưới chống chuột

Vị trí bên ngoài nhà thường có chuột nhiều hơn. Chúng có thể làm hư dây điện, ống xả,…hoặc thậm chí biến máy giặt của bạn thành nơi trú ngụ. Vậy nên, bạn hãy lắp lưới chống chuột để tránh gặp phải những hư hỏng và vấn đề kể trên.

5. Chú ý cách lắp đường dây điện và ống xả

Vì đặt thiết bị ở ngoài nhà nên bạn cần quan tâm đến đường dây và ống xả nhiều hơn. Hãy chọn phương án lắp đặt tối ưu nhất để không phải mất thời gian sửa chữa hoặc kiểm tra, vệ sinh khi cần thiết.

6. Thường xuyên bảo dưỡng máy giặt

Bất cứ thiết bị điện gia dụng nào cũng cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để kéo dài tuổi thọ. Và máy giặt cũng không ngoại lệ. Thời gian bảo dưỡng thông thường của máy giặt là 3 tháng 1 lần. Nếu đặt máy giặt bên ngoài, bạn nên rút ngắn thời hạn kiểm tra hơn.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những chia sẻ trên của Cơ điện lạnh Bảo An, các bạn đã biết cách bảo quản máy giặt ngoài ban công như thế nào để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo thiết bị có thể hoạt động hiệu quả.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hiệu quả