Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách bật máy lạnh không cần điều khiển

Vào một ngày thời tiết nắng nóng khó chịu, chiếc điều khiển máy lạnh nhà bạn thì lại mất tích, hư hỏng hoặc hết pin. Vậy làm sao để có thể khởi động thiết bị này, giúp không khí được làm mát hiệu quả? Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo một số cách bật máy lạnh không cần điều khiển mà Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ.
 

Cách bật máy lạnh không cần điều khiển
 

1. Dùng nút nguồn

Mỗi chiếc máy lạnh đều sẽ có trang bị nút nguồn trên thân máy. Vị trí của nút nguồn thường sẽ nằm ở bên trái cánh quạt hoặc bên dưới tấm lọc dàn lạnh. Nếu được đặt dưới tấm lọc thì bạn cần nhấc tấm lọc bụi này ra mới thấy được nút nguồn. Chỉ cần nhấn vào nút này, chiếc máy lạnh nhà bạn sẽ được khởi động.

2. Dùng cầu dao

Thông thường, ở trường học, bệnh viện hay các trung tâm, cơ quan,…sẽ lắp thêm một cầu dao riêng để bật điều hòa. Bạn chỉ cần gạt công tắc là máy lạnh sẽ tự động bật theo nhiệt độ đã được cài đặt sẵn. Dùng phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian để tìm remote, cài đặt nhiệt độ.
 

Cách bật máy lạnh không cần điều khiển
 

3. Dùng ứng dụng trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại thì bạn có thể tải các chương trình điều khiển máy lạnh như: IR Remote, Asmart Remote IR, Tado Cooling,…để sử dụng. Các ứng dụng này cho phép điều khiển tất cả các dòng máy lạnh. Bạn cần xem chương trình nào nào có hỗ trợ cho dòng điện thoại của mình để lựa chọn cài đặt. Các ứng dụng này cho phép bật/tắt hoặc tùy chỉnh chế độ của máy lạnh như một chiếc remote truyền thống. Ngoài ra, bộ điều khiển nhà thông minh cũng là một cách giúp điều khiển chiếc máy lạnh vô cùng dễ dàng. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần mua một thiết bị điều khiển thông minh đặt trong nhà. Không chỉ dùng cho máy lạnh, bộ điều khiển còn có thể điều khiển tivi, quạt máy (có remote),….Bất cứ điện thoại nào cũng có thể sử dụng để điều khiển thiết bị này mà không cần có trang bị hồng ngoại.

Trên đây là các cách bật máy lạnh không cần remote mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và có thể dễ dàng khởi động chiếc điều hòa của mình mà không cần dùng đến điều khiển.

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả