Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết là một trường hợp lỗi vẫn hay thường xảy ra ở mọi máy lạnh, không phân biệt là của hãng nào sản xuất. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Bảo An tìm hiểu vấn đề này.
 
may lanh dong tuyet

Nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy lạnh bị đóng tuyết ở dàn lạnh có rất nhiều, nhưng hay gặp nhất vẫn là một số lỗi được liệt kê dưới đây:

Đường ống dẫn ga máy lạnh bị tắc: do đường ống dẫn ga bên ngoài cục nóng có kích thước bé, mà lại hay bị dính tuyết nên thường gây ra hiện tượng nghẹt ống.
 
► Máy lạnh thiếu ga: Máy lạnh bị thiếu ga, khiến cho hoạt động của máy bị yếu đi, hoặc dừng hẳn. Những khí ga vẫn còn trong máy không được lưu chuyển trong máy, chỉ tập trung vào một chỗ, gây ra hiện tượng phủ tuyết.
 
► Cánh quạt tản nhiệt của máy lạnh bị hỏng: do một vài nguyên nhân nào đó, mà cánh quạt tản nhiệt bị hỏng, khiến cho nhiệt lạnh tỏa ra không đều, khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết.
 
► Không làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên: Máy lạnh sử dụng đã lâu, nhưng không được vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ, đã khiến cho bụi bẩn bám vào nhiều, dẫn tới việc tỏa nhiệt của máy lạnh bị khó khăn.
 
► Nhiệt độ môi trường xung quanh máy lạnh thấp: Nhiệt độ môi trường xung quanh máy thấp, nhưng bạn vẫn sử dụng máy lạnh ở chế độ làm lạnh, đã tạo nhiều cơ hội cho việc hình thành băng tuyết trên máy lạnh.

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

► Đường ống dẫn ga máy lạnh bị tắc: Hãy liên hệ tới các thợ sửa chữa máy lạnh gần nhà và có độ uy tín nhất để sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh ở dàn nóng, nhằm sớm phát hiện và sử lý kịp thời lỗi tắc đường ống dẫn ga.
 
► Máy lạnh thiếu ga: cách khắc phục duy nhất là sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh của các trung tâm điện máy hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, vệ sinh và bơm ga máy lạnh. Những người thợ bơm ga sẽ giúp bạn kiểm tra xem các đường ống dẫn ga có bị rò rỉ hay không.
 
bom ga may lanh
bơm ga máy lạnh
 
► Cánh quạt tản nhiệt của máy lạnh bị hỏng: Nếu có thể sửa được, hãy gọi thợ sửa chữa máy lạnh của các trung tâm uy tín, hoặc nếu không còn sửa chữa được nữa, hãy thay mới.

► Không làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên: Khi sử dụng máy lạnh được một khoảng thời gian từ 3 tới 6 tháng, bạn nên làm vệ sinh máy lạnh theo định kỳ ít nhất một lần.

lam ve sinh may lanh tphcm
làm vệ sinh máy lạnh

► Nhiệt độ môi trường xung quanh máy lạnh thấp: Bạn hãy mở và điều hòa nhiệt độ ở mức cao nhất hoặc theo lời khuyên của điện lạnh Bảo An chúng tôi thì nên ngưng hoạt động của máy lạnh là tốt nhất cho máy.

Lời khuyên: điện lạnh Bảo An khuyên bạn cùng những người sử dụng khác, hãy luôn kiểm tra, làm vệ sinh máy lạnh theo định kỳ 03 đến 06 tháng một lần, nhằm sớm phát hiện những lỗi thường gặp ở máy lạnh và khắc phục nó. Hiện nay, đã có nhiều đơn vị triển khai dịch vụ vệ sinh máy lạnh chi phí giá rẻ tại TPHCM và nhiều tỉnh thành khác, sẽ rất dễ dàng để bạn tìm kiếm, liên hệ và sử dụng dịch vụ này. 
Có như vậy, máy lạnh mới luôn hoạt động được ổn định và bền lâu hơn.