Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách mở máy giặt Electrolux bị kẹt?

Máy giặt thương hiệu Electrolux được nhiều hộ gia đình hiện nay lựa chọn mua dùng vì có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên cũng giống như những thương hiệu máy giặt khác, máy giặt Electrolux có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt Electrolux bị kẹt là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Chính vì vậy trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ cho các bạn biết nguyên nhân và cách mở máy giặt Electrolux bị kẹt.
 

cách mở máy giặt Electrolux bị kẹt?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị kẹt:

Do người dùng sử dụng máy giặt không đúng cách: Với những loại máy giặt Electrolux sử dụng công tắc cửa 3 chân, khi kết thúc chương trình giặt máy cần 2 - 3 phút để chốt cửa trượt nhả. Tuy nhiên nhiều người thường nóng vội và dùng sức mạnh để kéo ra làm cửa bị gãy tay cầm và bị kẹt.

► Do công tắc cửa (khóa cửa) máy giặt Electrolux bị lỗi hoặc do mạch điều khiển bị lỗi IC không cấp lệnh để mở khóa: Những nguyên nhân này có thể là do điều kiện thời tiết quá ẩm ướt gây ra hoặc do máy giặt không được vệ sinh thường xuyên nên tích tụ bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến các bộ phận.

► Do máy hoạt động chưa hết chương trình và chưa cho phép mở cửa: Để đảm bảo an toàn cho người dùng, các nhà sản xuất đã cài đặt tính năng chỉ khi máy thực hiện xong chương trình giặt thì mới có thể mở cửa. Chính vì vậy khi máy chưa giặt xong, cửa sẽ bị kẹt nên bạn không thể mở được.
 

cách mở máy giặt Electrolux bị kẹt?

Hướng dẫn cách mở máy giặt Electrolux bị kẹt

► Với những máy giặt đời cũ, bạn hãy mở nắp trên sau đó nhấn chốt công tắc để thanh trượt nhả ra rồi mở. Trường hợp không thể mở, bạn hãy cạy bộ phận mỏ cò bên trong cho tới khi cửa bật ra.

► Với những máy giặt đời mới, bạn hãy mở nắp hố bơm gần chân máy để lấy một sợi dây nhựa màu đỏ có khe lỗ ở đầu dây. Dùng tua vít cho vào khe và kéo dây theo phương thẳng đứng. Lúc này bạn sẽ dùng 1 tay để kéo, 1 tay sẽ mở cửa.

► Với những dòng máy giặt đời mới không có chức năng mở cửa nóng, hãy xả hết nước trong lồng máy sau đó nhấn nút tạm dừng rồi lại tiếp tục nhấn thật nhanh để công tác nhả chốt. Lúc đó bạn cần nhanh tay để mở cửa.

Ngoài những cách trên, bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux bị kẹt theo những bước sau:

► Bước 1: Sau khi máy thực hiện xong chương trình giặt, ngồi chờ từ 1 - 5 phút để mở cửa. Nếu cửa không mở, bạn sẽ chuyển sang bước 2.

► Bước 2: Bạn sẽ vặn núm điều khiển về 0 rồi chờ 2 - 3 giây. Tiếp theo chọn qua chế độ vắt tiếp tục chờ từ 2 - 5 phút sau đó mở cửa. Nếu cửa không mở tiếp tục chuyển sang bước 3.

► Bước 3: Sau khi thực hiện hai bước trên mà cửa máy giặt vẫn bị kẹt và không thể mở, bạn sẽ nắp đậy phía trên và thò tay vào chỗ công tắc cửa máy giặt Electrolux đẩy mạnh chốt cửa từ phải qua trái để mở cửa.

Nếu bạn đã thực hiện hết những cách mở máy giặt Electrolux bị kẹt trên nhưng vẫn không có kết quả, bạn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An. Đội ngũ nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp tại nhà của chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt khô