Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Thông thường, mọi người đều có thói quen để thực phẩm trong tủ lạnh một cách tùy ý mà không biết rằng mỗi một vị trí sẽ phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ với các bạn cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh sao cho khoa học.
 

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Dùng hộp chứa chuyên dụng

Khi mở tủ lạnh ra mà tất cả thức ăn để một cách bừa bộn sẽ làm bạn không còn hứng thú nấu ăn, mất thời gian tìm kiếm và thậm chí là tốn điện. Bạn nên dùng các loại hộp chứa chuyên dụng trong tủ lạnh sẽ khiến mọi thứ được gọn gàng, ngăn nắp hơn, giúp bạn không phải mất thời gian tìm kiếm. Bên cạnh đó, dùng hộp chứa cũng giúp mùi thức ăn không bị bay hơi, làm hỏng các thực phẩm khác hay ám mùi trong tủ. Nếu không có hộp chứa thì bạn cũng nên lưu ý đậy kín tất cả thực phẩm khi cho vào tủ.

Phân loại thực phẩm theo từng ngăn

Mỗi một vị trí trong tủ lạnh có mức nhiệt độ khác nhau và nhiệt độ bảo quản của từng nhóm thực phẩm cũng thế. Nên bạn cần phải sắp xếp, phân loại từng nhóm thực phẩm vào các vị trí phù hợp để giữ chúng tươi lâu hơn. Cụ thể:

- Ngăn đông sẽ dành cho thịt, cá, hải sản tươi sống chưa qua chế biến.

- Ngăn cửa tủ lạnh lại thích hợp cho các loại nước sốt có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng vì đây là vị trí có nhiệt độ cao nhất.

- Ngăn mát đầu tiên dùng cho các thực phẩm đã qua chế biến, thức ăn thừa.

- Ngăn kế tiếp phù hợp cho sữa, một số đồ ăn vặt và trứng. Mặc dù nhà sản xuất thường thiết kế ngăn chứa trứng ở cửa tủ nhưng nơi này lại có nhiệt độ không thích hợp để có thể giữ trứng được tươi lâu.

- Những ngăn ở dưới cùng là nơi thích hợp để dự trữ rau củ, trái cây nhất. Bạn hãy nhớ phân loại trái cây và rau để riêng vì một số loại hoa quả có khả năng sinh ra chất làm hỏng rau.

Phân loại thực phẩm theo hạn sử dụng

Quên sử dụng, để quá hạn là trường hợp rất thường gặp với những gia đình có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Vì thế, các loại thực phẩm mới, tươi hơn nên được để bên trong, các thực phẩm có hạn dùng ngắn hơn nên được để bên ngoài để ưu tiên dùng trước, tránh lãng phí thức ăn.

Trên đây là cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh sao cho khoa học, hợp lý mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích, từ đó có thể áp dụng để bảo quản thực phẩm trong gia đình được tốt hơn.

Tham khảo thêm: Bí quyết sử dụng tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ