Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Máy giặt là một trong những thiết bị hiện đại được nhiều hộ gia đình lựa chọn mua dùng. Thiết bị này giúp cho công việc giặt giũ hàng ngày trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên so với việc giặt tay, khi bạn giặt bằng máy sẽ cần phải sử dụng đến năng lượng điện. Chính vì vậy mỗi tháng tiền điện của gia đình bạn sẽ tăng lên. Để không phải băn khoăn đến vấn đề này bạn hãy cùng tham khảo cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước mà Cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi chia sẻ.
 

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Nhiều người dùng cho rằng, chiếc máy giặt mà mình đang sử dụng đã quá cũ nên tiêu hao quá nhiều điện nước. Tuy nhiên thay vì mua một sản phẩm máy giặt cũ, bạn chỉ cần tham khảo cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn có thể tiết kiệm điện nước hơn khi sử dụng máy giặt:

Giặt đồ với số lượng hợp lý: Mỗi chiếc máy giặt đều có khả năng giặt một lượng quần áo nhất định và được nhà sản xuất ghi trên máy. Vậy nên dù bạn cho ít hay đủ số lượng quần áo như quy định thì máy vẫn sẽ xả nước và tiêu hao từng đó điện năng để thực hiện chương trình giặt. Thay vì cứ cho từng ít quần áo vào máy để giặt, bạn nên gom đủ số lượng để máy hoạt động hiệu quả hơn đồng thời giúp tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào một lần để giặt. Cách này không những không giúp bạn tiết kiệm điện nước mà còn có thể làm máy bị quá tải dẫn đến những hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn tiền để sửa chữa máy giặt.

► Chọn mức nước phù hợp: Sau khi cho quần áo vào máy, bạn cần chọn mức nước giặt phù hợp để tiết kiệm hiệu quả. Thông thường, các sản phẩm máy giặt hiện nay có 3 mức nước tương ứng với từng chu trình giặt. Nếu bạn giặt ít quần áo nên chọn mức nước thấp nhất.

► Chọn bột giặt phù hợp: Bạn không nên sử dụng bột giặt tay để cho vào máy. Lý do là vì bột giặt tay thường rất nhiều bọt hơn nữa chúng có thể bám lại trên quần áo. Những lúc như vậy, bạn sẽ cần phải giặt đi giặt lại quần áo nhiều lần để chúng hoàn toàn sạch sẽ dẫn đến lãng phí điện nước. Bạn nên sử dụng những loại bột giặt dành riêng cho máy để tiết kiệm điện nước hiệu quả.

► Chọn chương trình giặt phù hợp: Thông thường máy giặt sẽ tự ước chừng số lượng nước và thời gian giặt khi bạn cho quần áo vào và khởi động. Tuy nhiên có đôi lúc, chế độ tự động của máy có thể cấp nước và giặt trong mức thời gian hơn cần thiết. Vậy nên bạn hãy chủ động lựa chọn chương trình giặt phù hợp với số lượng quần áo. Ngoài ra bạn có thể cài đặt chương trình giặt bình thường thay vì giặt bằng nước nóng để tiết kiệm điện hơn nếu cảm thấy không cần thiết.

► Chọn chế độ vắt phù hợp: Với những loại quần áo dày, bạn cần chọn chế độ vắt cực khô để rút ngắn thời gian phơi. Tuy nhiên với những loại quần áo mỏng, bạn không cần phải chọn chế độ vắt này để giúp tiết kiệm điện hơn.

Trên đây là cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chắc hẳn với những phương án trên, tiền điện nước hàng tháng do sử dụng máy giặt của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Tham khảo thêm: Những lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục