Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt là một trong những đồ dùng điện quen thuộc được nhiều hộ gia đình hiện nay lắp đặt, sử dụng để giúp cho công việc giặt giũ quần áo hàng ngày trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi sử dụng máy giặt, hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn sẽ nhiều hơn so với lúc giặt quần áo bằng tay. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng máy giặt, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền điện không nhỏ phải chi trả mỗi tháng. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả.
 

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện
 

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện đơn giản hiệu quả

Để không phải trả quá nhiều tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng máy giặt, đầu tiên bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian diện tích lắp đặt và nhu cầu giặt giũ hàng ngày của gia đình mình. Chẳng hạn như gia đình bạn có không gian chật hẹp, nên chọn mua máy giặt lồng đứng; nếu không gian rộng rãi nên mua máy giặt lồng ngang hoặc lồng nghiêng. Sau khi lựa chọn được sản phẩm máy giặt phù hợp, bạn cần biết cách sử dụng sau cho tiết kiệm điện. Cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả nhất như sau:

► Cài đặt chế độ nước thích hợp để giặt giũ: Với những chiếc máy giặt được trang bị những tính năng, công nghệ hiện đại giúp quần áo được giặt sạch trong nước lạnh. Vậy nên bạn không nhất thiết phải sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Bạn chỉ nên cài đặt chế độ giặt bằng nước nóng khi quần áo quá bẩn.

► Giặt quần áo với lượng phù hợp: Trên mỗi một chiếc máy giặt đều ghi rõ lượng quần áo tối đa có thể giặt trong 1 lần. Vì vậy, bạn không nên cho quá nhiều quần áo sẽ làm máy giặt bị quá tải. Bên cạnh đó, việc giặt quá ít quần áo cũng không giúp tiết kiệm điện năng hay nước. Chung quy lại, giặt quần áo với trọng lượng vừa đủ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

► Cài đặt chương trình giặt phù hợp cho từng loại vải: Mỗi loại quần áo được làm bằng vật liệu khác nhau sẽ có tính chất riêng. Việc chọn chế đặt giặt phù hợp cho từng loại vải sẽ giúp giảm thiểu lượng nước cũng như điện năng hơn. Và trước khi chọn chương trình giặt phù hợp, bạn nên phân loại quần áo để giặt riêng.

► Chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo: Việc lựa chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo không chỉ giúp tiết kiệm nước hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm điện. Mức nước phù hợp sẽ giúp cho chương trình giặt được thực hiện nhanh hơn từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt: Sau một thời gian, lồng máy giặt cũng như các bộ phận khác bên trong có thể bị bám bẩn hoặc mắc cặn. Lúc này chúng sẽ hoạt động kém hiệu quả gây lãng phí điện năng. Vậy nên bạn cần thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt.

Trên đây là cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm điện mà Cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ biết cách làm thế nào tiền điện mỗi tháng mà gia đình mình phải chi trả cho việc sử dụng máy giặt sẽ giảm đi một cách đáng kể.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước