Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm

Mặc dù máy lạnh là một trong những thiết bị hữu dụng trong việc làm mát và luôn mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng, nhưng không phải ai cũng có thể thích ứng được với môi trường do máy lạnh tạo ra. Bị cảm cúm là một trong những hiện tượng thường thấy nếu người dùng có thể trạng chưa được tốt. Dù sử dụng những dòng máy cao cấp thì chúng ta cũng nên có những cách sử dụng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm. Dưới đây điện lạnh Bảo An xin chia sẻ một vài giải pháp nhỏ giúp người dùng bảo vệ sức khỏe khi dùng máy lạnh mỗi ngày.
 

cach su dung may lanh hieu qua tranh bi cam

Những giải pháp sử dụng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm cúm

1. Uống nhiều nước

Ngồi dưới máy lạnh luôn giúp người sử dụng cảm thấy được sảng khoái dễ chịu, song bên cạnh đó hơi lạnh của máy cũng chính là thủ phạm gây ra sự mất nước ở cơ thể. Sử dụng máy lạnh liên tục nhiều giờ liền khiến cơ thể nhanh chóng bị mất nước và gây ra các hiện tượng mắt bị khô và bị chảy nước, đầu óc mệt mỏi, da khô ráp và bị xám... Ví thế, khi phải làm việc hoặc nghỉ ngơi dưới máy lạnh lâu, bạn hãy cố gắng uống nhiều nước mỗi giờ.

► 2. Nhiệt độ của máy lạnh

Khi cơ thể vừa mới vận động mạnh hoặc đi ngoài đường về và ra nhiều mồ hôi thì không nên mở máy lạnh ngay. Thay vào đó, để dùng máy lạnh tránh bị cảm, bạn nên mở quạt gió ở mức độ vừa phải trước để ráo mồ hôi, sau đó mới mở máy lạnh ở nhiệt độ từ 25 - 28 độ C và từ từ giảm dần nhiệt độ xuống để cơ thể thích ứng với nhiệt độ trong phòng kín. Khi bước ra khỏi phòng, bạn nên mở to cửa và đứng trước cửa ra vào từ 01 - 02 phút để cơ thể thích ứng với nhiệt độ và môi trường mới. Bạn cũng không nên ra vào phòng máy lạnh quá nhiều lần. Sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột và thường xuyên sẽ khiến cơ thể bị xáo trộn theo nhằm tạo sự thích ứng và như vậy nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ rất lớn nếu người dùng có thể trạng không được tốt.

► 3. Không để khí lạnh của máy thốc vào mặt

Để sử dụng máy lạnh tránh bị cảm bạn không nên để gió lạnh của máy thổi trực tiếp vào mặt. Theo thói quen của nhiều người, việc để gió lạnh thốc thẳng vào mặt là để cho mát giống như việc đã sử dụng quạt máy, nhưng trên thực tế đây là việc làm không tốt, gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người sử dụng. Nếu nhẹ sẽ là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như là nghẹt mũi, ho, sổ mũi... Còn nếu nặng hơn sẽ là bị liệt cơ mặt.

► 4. Không nên sử dụng máy lạnh trong phòng kín quá lâu

Khi sử dụng máy lạnh, chúng ta buộc phải đóng kín cửa phòng. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu và liên tục sẽ khiến không khí trong phòng trở nên ngột ngạt vì không được lưu thông. Bên cạnh đó, bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lại nhiều sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp. Thay vì sử dụng máy lạnh liên tục như vậy, bạn nên thi thoảng tắt máy lạnh khoảng từ 15 -30 phút, mở cửa phòng cho thoáng khí, sau đó có thể sử dụng lại bình thường.

► 5. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Bụi bẩn bám vào máy quá nhiều khi kết hợp với không khí ẩm bên trong dành lạnh là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp phát triển nhanh chóng. Do đó, bạn nên làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên hơn, định kỳ từ 04 - 05 tháng hoặc trễ nhất là 06 tháng nên làm vệ sinh máy lạnh 01 lần. Như vậy, bạn vừa bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, vừa giữ được tuổi thọ bền lâu của máy lạnh.

Với những chia sẻ về cách dùng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm trên đây, chúng tôi hy vọng người dùng sẽ có những biện pháp tốt để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn mỗi ngày.