Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động

Máy giặt là một trong những đồ dùng hiện đại được nhiều hộ gia đình hiện nay lắp đặt và sử dụng. Cũng giống như những thiết bị điện khác, máy giặt có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra hư hỏng này là gì? Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động ra sao?
 

Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động

Nguyên nhân làm máy giặt rung lắc mạnh khi đang hoạt động

Máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Các nguyên nhân này được chia thành hai loại chính là chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan thường là do lỗi của người dùng và nguyên nhân khách quan thường do lỗi từ nhà sản xuất, cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan: do lắp đặt máy giặt không đúng cách; giặt quá nhiều quần áo trong một lần; cài đặt chế độ nước không hợp lý.

► Nguyên nhân khách quan: Do mô tơ máy bị hư hỏng; dây curoa bị trùng; bộ phận giảm sóc gặp sự cố; trục lồng bị cong vênh; máy bị khô dầu; các thiết bị tăng tải trọng lắp ráp không đúng kỹ thuật.


Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang hoạt động

Cách khắc phục máy giặt rung lắc mạnh khi đang hoạt động

Máy giặt bị rung lắc không chỉ làm cho quần áo không được giặt sạch hiệu quả, phát ra tiếng ồn lớn mà còn có thể dẫn đến những sự cố, hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy nên, bạn cần nhanh chóng khắc phục sự cố này ngay khi phát hiện. Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc như sau:

► Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra vị trí đặt máy. Bạn nên lắp đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, bằng phẳng. Chân máy giặt phải được kê cân bằng.

► Tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra lượng quần áo cho vào máy có phù hợp với công suất của máy chưa? Đồng thời, bạn cũng nên sắp xếp quần áo trước khi cho vào lồng giặt để tránh gây ra tình trạng quần áo quần vào nhau và bị lệch sang bên làm máy giặt rung lắc.

► Cuối cùng bạn cần thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng cho máy giặt để kịp thời phát hiện những sự cố, hư hỏng của các bộ phận như dây curoa, giảm sóc, trục lồng,...

Ngoài ra, để tình trạng rung lắc của máy giặt được khắc phục hiệu quả, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ .

Tham khảo thêm: Cách khắc phục máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn khi đang hoạt động