Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Cách sửa máy giặt không quay

Máy giặt là một trong những đồ dùng điện hiện đại được nhiều gia đình mua và sử dụng để giúp cho công việc giặt giũ hàng ngày trở nên đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên cũng giống như những đồ dùng khác, máy giặt có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên không thể hoạt động bình thường. Một trong những vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp phải nhất đó chính là máy giặt không quay. Vậy nguyên nhân làm máy giặt không quay là gì? Cách sửa máy giặt không quay như thế nào? Hãy cùng công ty Cơ điện lạnh Bảo an tìm hiểu về những vấn đề này.
 

Cách sửa máy giặt không quay

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không quay

Máy giặt không quay là một trong những hư hỏng nghiêm trọng. Khi máy giặt không quay, quần áo sẽ không được giặt sạch. Đặc biệt nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra những hư hỏng khác làm bạn phải tốn nhiều tiền để sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt. Máy giặt không quay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có những nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà để tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa. Sau đây là một số những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không quay tại nhà:

Số lượng quần áo quá tải: Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy để giặt một lần sẽ làm cho lồng máy bị kẹt cứng và không thể hoạt động. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy gặp phải nhiều hư hỏng khác. Vậy nên để máy quay và thực hiện các chương trình giặt, bạn chỉ nên cho một lượng quần áo mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

► Ngăn đựng bột giặt chưa được đóng kín: Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy giặt với tính năng và giá thành khác nhau được cung cấp để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Hầu hết các sản phẩm máy giặt sẽ không thể quay nếu như ngăn đựng bột giặt cũng như nước xả vải chưa được đóng kín. Vậy nên khi bạn cắm điện và máy giặt vẫn không quay hãy kiểm tra lại xem mình đã đóng kín ngăn chứa bột giặt hay chưa?

► Cửa máy giặt chưa được đóng kín: Có một số loại máy giặt được nhà sản xuất thiết kế với tính năng chỉ khi cửa được đóng kín mới bắt đầu quay và thực hiện chương trình giặt để bảo vệ an toàn cho người dùng. Vậy nên khi lồng máy giặt không quay bạn có thể kiểm tra xem mình đã đóng kín cửa máy hay chưa?

► Dây curoa máy giặt bị hỏng: Nguyên nhân làm máy giặt không quay thường gặp cuối cùng là do dây curoa bị hỏng. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được thay mới dây curoa.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết cách để sửa chữa máy giặt không quay nhanh chóng, an toàn, hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như gặp phải khó khăn trong quá trình khắc phục và sửa chữa máy giặt không quay, hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ giúp đỡ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn