Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Có nên mua máy giặt cũ không?

Có một chiếc máy giặt sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian, công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa. Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ hoặc cả vợ chồng đều đi làm lại càng không có nhiều thời gian để giặt giũ. Vậy những gia đình không có nhiều chi phí thì có nên mua máy giặt cũ không?
 

Có nên mua máy giặt cũ không?
 

Có nên mua máy giặt cũ không?

Hầu hết, các gia đình trẻ ngày nay đều không có nhiều thời gian để dọn dẹp, giặt giũ vì phải đi làm, chăm sóc con nhỏ,….Đối với những gia đình có thu nhập thấp và không có nhiều thời gian để giặt giũ hoặc không có nhu cầu giặt quá nhiều thì mua máy giặt cũ cũng là một phương án tốt. Ngoài giá thành rẻ, hiện nay hầu hết các cửa hàng điện máy đều có hỗ trợ bảo hành và ưu đãi cho các dòng máy giặt cũ. Thế nên, nếu không cần một chiếc máy giặt có quá nhiều chức năng nổi bật và thật xịn thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua máy giặt cũ.

Bí quyết chọn mua máy giặt cũ

Không hẳn những chiếc máy giặt cũ đều sẽ hoạt động kém hiệu quả. Nếu bạn biết cách chọn lựa máy giặt cũ thì vẫn sẽ tìm được một sản phẩm có chất lượng tốt như mới. Trường hợp một số bộ phận đã cũ nhưng có thể thay mới thì cũng không thành vấn đề. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ mà bạn có thể tham khảo:

- Kiểm tra các bộ phận của máy giặt thật kỹ lưỡng bằng cách quan sát và cho máy chạy thử:

- Lồng giặt: Kiểm tra xem lồng giặt có chắc chắn, rỉ sét, dễ bị kẹt vải hay nút kim loại hay không? Bạn có thể dùng tay quay thử lồng giặt để chắc chắn lồng giặt không lỏng lẻo và không phát ra âm thanh khi hoạt động.

- Ống xả nước: Ống xả nước còn nguyên vẹn, không bị móp mép, rò rỉ. Có thể để máy chạy không 1 vòng rồi xả thử.

- Van cấp nước: Nếu van cấp nước chảy nhanh, mạnh thì máy mới có thể hoạt động tốt.

- Bảng điều khiển: Bảng điều khiển phải còn nhạy, không bị lờn và hiển thị rõ các con số và hiệu lệnh. Nếu nút chỉ bị trầy sướt thì cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy.

- Kiểm tra kết nối điện: Bạn nên cắm điện và cho máy hoạt động, sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra xem máy có bị rò rỉ điện hay không để đảm bảo an toàn.

- Chọn mua máy giặt cũ ở cửa hàng uy tín: Chỉ nên chọn mua máy giặt cũ ở những cửa hàng uy tín để được bảo hành, không sợ mua phải sản phẩm kém chất lượng và còn được nhận thêm nhiều ưu đãi.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên đây của Cơ điện lạnh Bảo An, bạn đã biết có nên mua máy giặt cũ không và những kinh nghiệm để chọn mua máy giặt cũ chất lượng tốt là gì? Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về Ưu nhược điểm của các loại máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.