Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Điện yếu có ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh?

Máy lạnh là một trong những thiết bị điện gia dụng được sử dụng phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy thiết bị này được lắp đặt sử dụng rộng rãi nhưng không có mấy người chú ý đến nguyên tắc hoạt động của máy cũng như nguồn điện cần cung cấp cho máy như thế nào. Đặc biệt khi vào mùa hè nắng nóng, mức tiêu thụ điện năng tăng đột biến thì liệu lúc điện yếu có ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh hay không thì không có nhiều người biết. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến hoạt động của máy lạnh khi điện yếu, hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.
 

dien yeu co anh huong den hoat dong cua may lanh

Khi điện yếu, máy lạnh không thể làm mát dù quạt vẫn hoạt động

Nguyên nhân khiến máy lạnh không thể làm mát khi điện yếu là do máy không được cấp đủ điện áp theo như thiết kế của nhà sản xuất. Máy lạnh có 02 mức điện áp đó là 220- 240V hoặc 200- 208V. Ở mức điện áp này, máy lạnh sẽ hoạt động và làm mát bình thường, còn ngược lại sẽ là không thể làm mát dù quạt vẫn quay.

► Những dòng máy lạnh mới hiện nay, với công nghệ tiên tiến hầu hết đã có chức năng tự báo lỗi, nếu máy lạnh nhận không đủ điện thì sẽ không khởi động block do đó máy lạnh cũng không thể làm mát. Còn với những thiết bị máy lạnh thuộc đời cũ, không có chức năng này nên block dễ rơi vào tình trạng bị khởi động và tắt liên tục, nếu duy trì hiện trạng này rất có hại cho block, dễ làm cho block bị hỏng. Lúc này, điện chỉ đủ để cho quạt quay chứ không đủ để block hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ chóng bị hư hỏng.

► Như vậy điện yếu có ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh, nếu không cẩn thận rất có thể còn khiến máy lạnh chóng bị hư hơn, đặc biệt càng dễ xảy đến với những thiết bị máy lạnh cũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên trang thị thêm thiết bị ổn áp để đảm bảo điện năng được ổn định. Nếu không có ổn áp, những lúc điện yếu bạn không nên sử dụng máy lạnh. Khi không may máy lạnh gặp sự cố hỏng hóc ở block, bạn hãy liên hệ tới những đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín ở gần nhất hoặc công ty điện lạnh Bảo An chúng tôi nếu bạn ở TPHCM để nhân viên kỹ thuật viên đến từ dịch vụ sửa máy lạnh TPHCM của chúng tôi đến tận nhà và hỗ trợ bạn sửa chữa máy lạnh được nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com
Theo: VnExpress