Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin bằng remote điều khiển

Trong quá trình sử dụng, dù là máy lạnh Daikin hay bất kỳ máy lạnh thuộc các hãng khác đều không thể tránh khỏi hiện tượng bị lỗi dẫn tới tình trạng hư hỏng ở máy lạnh. Với những trường hợp như vậy, để biết chính xác máy lạnh đang bị lỗi gì, bạn hãy sử dụng remote điều khiển và xác định lỗi của máy thông qua những mã lỗi được hiển thị trên màn hình. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin bằng remote điều khiển dành cho người dùng chưa biết cách xác định lỗi.
 

cach kiem tra ma loi may lanh daikin

Sử dụng điều khiển ARC447A xác định lỗi máy lạnh Daikin

Cách kiểm tra này áp dụng cho những thiết bị điều khiển không dây đi kèm với máy hoặc được bán riêng, mã lỗi (mã sự cố) nếu có cũng đều được xác nhận.

Bạn hướng remote về phía dàn lạnh. Bấm và giữ nút "Cancel" trong khoảng thời gian 5 giây.

► Lúc này màn hình thông báo nhiệt độ trên remote sẽ chuyển đổi thành màn hình hiển thị mã lỗi. Sẽ có một tiếng "bíp" dài thông báo cho sự thay đổi này. Bạn hãy xem mã lỗi hiển thị tại đây và dựa vào bảng danh sách mã lỗi máy lạnh Daikin để đánh giá xem máy lạnh đang gặp lỗi gì.

huong dan cach kiem tra ma loi may lanh Daikin bang remote

Chú ý: Để xóa hiển thị của mã lỗi, bấm và giữ nút "Cancel" trong 5 giây. Màn hình hiển thị mã lỗi sẽ tự động thoát chế độ kiểm tra mã lỗi sau 01 phút nếu remote không được nhấn một nút bất kỳ.

Sử dụng remote mode ARC455A, ARC452A, ARC433B, ARC423A, ARC417A xác định mã lỗi máy lạnh Daikin

Cách kiểm tra thứ 01:

► Nhấn và giữ nút Cancel trong 05 giây cho tới khi nhìn thấy mã 00 trên màn hình điểu khiển vị trí hiển thị nhiệt độ.

► Tiếp tục lặp lại việc nhấn nút Cancel liên tục cho tới khi có tiếng bíp dài. Lúc này, bạn sẽ thấy mã lỗi thay đổi tuần tự theo bảng mã lỗi bên dưới. Khi gặp đúng lỗi, remote sẽ kêu một tiếng bíp dài.

huong dan cach kiem tra ma loi may lanh daikin bang dieu khien

Chú ý: Với những mã lỗi không tương ứng, sẽ có một tiếng bíp ngắn và 02 tiếng bíp liên tiếp. Để xóa mã lỗi trên màn hình, bấm và giữ nút Cancel trong 05 giây. Màn hình kiểm tra mã lỗi sẽ tự động thoát khi remote không được sử dụng.

Bảng mã lỗi

bang ma loi may lanh daikin
Bảng mã lỗi máy lạnh Daikin

Cách kiểm tra thứ 02:

► Nhấn đồng thời tổ hợp  03 phím: Temp lên, Temp xuống và Mode để chuyển sang chế độ kiểm tra. Nếu số 0 ở vị trí đầu tiên (số hàng chục) nhấp nháy, hãy thử lại từ đầu khi số này không nhấp nháy. Nhấn nút Temp lên hoặc xuống để thay đổi số hàng chục này cho tới khi bạn nghe được tiếng bíp hoặc pi pi.

huong dan kiem tra ma loi may lanh daikin bang remote

► Nếu âm thanh là 01 tiếng bíp ngắn tức là số hàng chục này chưa đúng với mã lỗi mà máy lạnh đang gặp phải. Nếu là 02 tiếng bíp ngắn, số hàng chục đã trùng với mã lỗi nhưng số thứ 02 (số hàng đơn vị) chưa trùng khớp với mã lỗi. Nếu là 01 tiếng bíp dài, mã lỗi trên remote chính là lỗi mà máy lạnh đang gặp phải.

► Nhấn nút mode để chuyển đổi sang số thứ 02 (số hàng đơn vị) và làm tương tự như ở bước đầu tiên. Khi bạn nghe tiếng bíp dài thì mã trên màn hình remote chính là mã lỗi mà máy lạnh đang gặp phải.

► Nhấn nút mode một lần nữa để thoát khỏi chế độ chuẩn đoán và chuyển sang chế độ chạy thử với màn hình hiển thị trên remote là chữ số 7.

► Để quay về chế độ bình thường, nhấn nút ON/OFF 02 lần

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin bằng remote điều khiển được điện lạnh Bảo An tổng hợp lại. Nếu bạn đã biết cách kiểm tra lỗi nhưng chưa biết lỗi này có ý nghĩa là gì, máy lạnh bị lỗi ra sao, bạn có thể tham khảo thêm bảng danh sách mã lỗi máy lạnh Daikin Tại Đây.

Theo: www.daikin.com.vn