Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh

Máy lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc với hầu hết các hộ gia đình cũng như các công ty, trường học, bệnh viện, nhà hàng,…hiện nay. Máy lạnh giúp cho không khí được điều hòa và làm mát nhưng cũng làm người dùng bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho chi phí sửa chữa hư hỏng mà máy lạnh gặp phải trong quá trình hoạt động. Máy lạnh bị hư hỏng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: thói quen sử dụng, lỗi của nhà sản xuất,…Nếu máy lạnh được lắp đặt không đúng cách cũng có thể gây ra những sự cố, hư hỏng. Chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng, bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh mà công ty Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ để giúp cho chiếc máy lạnh nhà mình luôn hoạt động hiệu quả và không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm mất nhiều chi phí để sửa chữa.
 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật

Máy lạnh gồm có 2 bộ phận chính đó là dàn nóng và dàn lạnh. Mỗi một bộ phận đều có những yêu cầu về vị trí cũng như cách lắp đặt riêng để đảm bảo giúp cho không khí được điều hòa và làm mát hiệu quả. Vậy cách lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh như thế nào? Trước khi tiến hành lắp đặt máy lạnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như: ống đồng, ống ruột gà, CB điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L. Tiếp đó, bạn sẽ lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh theo hướng dẫn như sau:

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn lạnh máy lạnh

Bạn nên chọn những vị trí trên cao nhưng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu đến hoặc có nhiệt độ chênh lệch lớn như cửa sổ để lắp đặt dàn lạnh. Lý do là vì nếu bạn lắp đặt dàn lạnh ở những nơi có ánh sáng hoặc có chênh lệch nhiệt độ lớn sẽ làm cho các luồng khí ngưng tụ và dẫn đến tình trạng máy lạnh bị nhỏ nước khi hoạt động. Sau khi lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt dàn lạnh theo các bước sau:

Bước 1: Lắp giá đỡ cho dàn lạnh.

► Bước 2: Đấu nối dây điện bên trong hộp điện trên dàn lạnh.

► Bước 3: Lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách điện cho ống dàn lạnh.

► Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá đỡ.

► Bước 5: Đi dây đồng ra vị trí của dàn nóng sau đó nối dây đồng vào đầu nói từ dàn lạnh.

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn nóng máy lạnh

Dàn nóng máy lạnh được lắp đặt ở bên ngoài và thường được đặt ở những vị trí góc tường cao hơn so với dàn lạnh bên trong. Đặc biệt để đảm bảo cho dàn nóng không bị rung lắc khi hoạt động, bạn cần lựa chọn những vị trí thuận tiện để cố định chắc chắn. Tiếp theo bạn sẽ lắp đặt dàn nóng theo các bước sau:

► Bước 1: Đo đạc khoảng cách hai chân chế dàn nóng.

► Bước 2: Căn vị trí và gắn cố định thanh chữ L lên tường bằng vít.

► Bước 3: Gắn cục nóng vào vị trí đã cố định.

► Bước 4: Đấu nối điện cho dàn nóng và đấu nối dây đồng từ dàn lạnh đến dàn nóng.

► Bước 5: Cho máy chạy thử.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải quá khăn, hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những thói quen cần tránh khi sử dụng máy lạnh