Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách nạp ga máy lạnh

Để có thể điều hòa và làm mát không khí, máy lạnh luôn cần có đủ ga. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy lạnh có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị hao hụt hoặc cạn kiệt ga. Những lúc như vậy, máy lạnh sẽ làm lạnh lâu, khả năng làm lạnh kém, dàn nóng tỏa nhiệt không hiệu quả,…và lâu ngày có thể dẫn đến những hư hỏng nặng nề. Chính vì vậy ngay khi thấy những dấu hiệu máy lạnh hết ga, bạn cần phải nhanh chóng nạp thêm. Tuy nhiên việc nạp ga đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và biết cách thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật. Trong bài viết này, công ty Cơ điện Lạnh Bảo An sẽ hướng dẫn cách nạp ga máy lạnh tại nhà đúng quy trình kỹ thuật.
 

Hướng dẫn cách nạp ga máy lạnh

Hướng dẫn cách nạp ga máy lạnh đúng quy trình kỹ thuật

Trước khi tiến hành nạp ga cho máy lạnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như đồng hồ đo ga chuyên dụng; loại ga phù hợp cho máy lạnh; đầu nối ga; đồng hồ kẹp dòng; tua vit, mỏ lết; máy hút chân không. Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ thực hiện nạp ga theo quy trình như sau:

Bước 1 - Kiểm tra lượng ga còn trong máy: Để kiểm tra lượng ga còn trong máy, bạn sẽ tháo toàn bộ vỏ máy ra sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp ga. Tiếp theo, nối một dây đồng hồ kẹp dòng vào van ga một đầu vặn vào chai ga để xem áp suất gas trong máy là bao nhiêu? Cuối cùng, nếu hệ thống đường ống dẫn lạnh bị rò rỉ thì cần xử lý ngay.

► Bước 2 - Hút chân không: Với những dòng máy lạnh sử dụng hệ thống inverter nếu ga có lẫn hỗn hợp khí dễ làm cho máy hoạt động không hiệu quả. Vậy nên, bạn cần dùng máy hút chân không để hút toàn bộ không khí ra ra. Khi đồng đồ hạ áp về độ ẩm, bạn sẽ khóa van lại và tắt máy hút từ 30 - 60 phút. Đến khi kim đồng hồ trên máy hiển thị về số 0 thì công đoạn hút chân không được hoàn thành.

► Bước 3 - Tiến hành nạp ga: Mở van khóa gas ở bình gas ra hết cỡ rồi mở van khóa gas ở đồng hồ ra giới hạn gas ở đồng hồ gas đến khoảng 250 psi và cần khóa van gas ở đồng hồ đóng lại. Lưu ý, bạn chỉ mở van gas ở đồng hồ khoảng từ 15 đến 20 giây và khóa lại ngay cho đến khi nào máy báo dòng máy lạnh ở đồng hồ bằng với thông số ghi trên điều hòa là được.

Sau khi tham khảo hướng dẫn cách nạp ga đúng quy trình kỹ thuật trên, nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ bơm ga máy lạnh tại nhà, hãy liên hệ với công ty Cơ điện Lạnh Bảo An. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết ga