Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách sử dụng máy khử mùi

Máy hút mùi là một trong những thiết bị không còn quá xa lạ đối với các hộ gia đình hiện nay. Chúng giúp cho không gian phòng khách, phòng bếp và bất cứ nơi đâu được lắp đặt luôn trong sạch, không có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên để thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, phát huy được những công dụng vốn có và không gặp phải những sự cố, hư hỏng bạn cần phải biết cách sử dụng. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng máy khử mùi để các bạn tham khảo.
 

Hướng dẫn cách sử dụng máy khử mùi
 

Hướng dẫn cách sử dụng máy khử mùi hiệu quả:

Để máy khử mùi hoạt động hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải lắp đặt đúng cách. Khi lắp đặt bạn cần đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa bếp nấu và phần thấp nhất của máy hút là 70 cm giúp ngăn ngừa tình trạng bắt lửa.

► Khi sử dụng, tùy theo món ăn được chế biến là xào, luộc hay nướng, bạn sẽ điều chỉnh tốc độ hút của máy sao cho phù hợp.

► Sau khi nấu xong, bạn nên để máy hoạt động thêm 5 phút để đảm bảo mùi trong không khí được hút và khử sạch sẽ.

► Để đảm bảo độ bền cho máy cũng như hạn chế gặp phải những sự cố bắt lửa, cháy xảy ra, bạn cần làm vệ sinh cho các bộ phận bên trong cũng như bộ lọc bằng kim loại ở ngoài ít nhất 1 tháng 1 lần. Khi vệ sinh bạn có thể tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại. Đối với máy có lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì nên thay định kỳ 6 - 9 tháng 1 lần.

► Trong quá trình sử dụng cần đảm bảo không để nước hoặc bất kỳ vật cứng nào rơi vào máy.

► Không nên sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn vì có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như dẫn đến một số hư hỏng của các bộ phận bên trong.

Trên đây là cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả, bền lâu mà bạn có thể tham khảo. Nếu gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình sử dụng, các bạn có thể liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ sửa chữa máy hút mùi nhanh chóng với giá rẻ. Xin cảm ơn!