Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt

Máy giặt được ví như người bạn thân thiết của các chị em nội trợ vì giúp cho công việc giặt giũ hàng ngày trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy giặt chính đó là: máy giặt chạy bằng dây curoa và máy giặt chạy trực tiếp. Với những chiếc máy giặt chạy bằng dây curoa, sau một thời gian sử dụng sẽ bị đứt, dãn nên cần được thay mới. Nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt mà công ty Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ.
 

hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt

Hướng dẫn cách thay mới dây curoa cho máy giặt tại nhà

Khi chiếc máy giặt nhà bạn gặp phải những vấn đề như: phát ra tiếng ồn khi đang chạy, lồng máy giặt không quay thì có thể là do nguyên nhân dây curoa bị dãn hoặc đứt. Để không phải tốn nhiều tiền cho dịch vụ sửa chữa máy giặt, bạn chỉ cần kiểm tra xem nguyên nhân làm máy giặt kêu to và không quay có phải do dây curoa bị hư hỏng hay không. Nếu phải hãy tham khảo cách và thực hiện theo các bước thay mới dây curoa cho máy giặt như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện. Rút phích cắm của máy giặt ra khỏi ổ cắm điện.

► Bước 2: Kiểm tra và xác định vị trí của nắp thùng máy giặt.

► Bước 3: Dùng tua vít để mở nắp thùng máy giặt ra. Trước khi mở, bạn nên đặt miếng lót thấm nước ở phía dưới máy giặt để tránh nước tràn ra sàn nhà.

► Bước 4: Đặt máy giặt xuống miếng lót sao cho dễ thay dây nhất và xác định vị trí của dây curoa.

► Bước 5: Tháo kẹp nối khớp cao su đồng thời vệ sinh vành đai ổ đĩa và các thiết bị sạch sẽ.

► Bước 6: Trượt dây curoa máy giặt cũ ra khỏi động cơ truyền động và ròng rọc.

► Bước 7: Thay curoa mới cho máy giặt bằng cách trượt nó lên động cơ và ròng rọc giống như cách bạn tháo nó ra.

► Bước 8: Kiểm tra và gắn lại các khớp nối cao su cũng như các kẹp trên vành đai máy giặt.

► Bước 9: Đặt máy giặt của bạn trở lại vị trí thẳng đứng và cắm điện để khởi động, kiểm tra hoạt động của máy.

>>> Lưu ý: Có một điều khi thay dây curoa cho máy giặt mà bạn cần lưu ý đó là phải lựa chọn loại dây có kích cỡ như dây curoa cũ. Để biết được kích thước dây curoa của chiếc máy giặt nhà mình là bao nhiêu bạn có thể xem số liệu được nhà sản xuất in trực tiếp trên dây.

Hi vọng hướng dẫn trên đã giúp bạn biết cách thay mới dây curoa máy giặt bị đứt hoặc dãn. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn cần được hỗ trợ, giúp đỡ bạn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những hư hỏng thường gặp của máy giặt và cách khắc phục