Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh

Ron tủ lạnh là một trong những bộ phận được lắp đặt ở cửa để giúp cho tủ được đóng khít. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, ron tủ lạnh có thể bị giãn, mục hoặc hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu ron tủ lạnh bị hở, cửa tủ sẽ không thể đóng khít dẫn đến việc hao phí điện năng đồng thời làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn được bảo quản trong tủ. Chính vì vậy ngay khi phát hiện ron tủ lạnh bị hư hỏng, bạn cần phải thay mới chúng. Vậy cách thay mới bộ phận này như thế nào? Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh để các bạn tham khảo.
 

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh
 

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả

Trước khi thay ron mới cho tủ lạnh, bạn nên đo đạc lại kích thước để chọn mua được chiếc ron mới phù hợp. Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành thay ron cho tủ lạnh theo các bước như sau:

Bước 1: Nâng các cạnh của lớp ron tủ lạnh lên, xác định vị trí các ốc vít dưới lớp lót nhựa và từ từ nới lỏng chúng ra. Bạn không cần phải tháo rời hết các đinh vít vì sẽ làm mất nhiều thời gian hơn.

► Bước 2: Sau khi các đinh vít đã được nới lỏng, ron tủ lạnh sẽ rất dễ trượt ra khỏi lớp lót nhựa. Bạn chỉ cần thực hiện các động tác nhẹ nhàng là có thể lấy ron cũ ra. Tuy nhiên hãy nhẹ tay để tránh làm lớp lót nhựa bị gãy hoặc vỡ. Nếu lớp nhựa này đã gãy hoặc quá cũ, bạn cũng nên thay mới chúng.

► Bước 3: Lấy ron mới đã chuẩn bị, trượt từ từ các cạnh vào phía sau lớp lót nhựa tủ lạnh. Để ron mới dễ trượt vào vị trí cố định, bạn nên trượt cạnh ron ở phía trên trước sau đó mới đến xung quanh cửa tủ.

► Bước 4: Dùng tua vít vặn chặt lại các ốc đã nới lỏng để cố định ron vào cửa tủ. Để ron không bị xoắn, bạn có thể dùng bột hoặc phấn và chà xung quanh ron sau đó mới vặn ốc vít.

► Bước 5: Đóng cửa tủ lại để kiểm tra xem ron tủ lạnh được lắp đặt đúng vị trí chưa? Có bị xoắn không? Cách đơn giản để bạn kiểm tra đó là bật một chiếc đèn pin nhỏ và để vào trong tủ rồi đóng cửa lại. Nếu thấy có ánh sáng thoát ra, ron cửa tủ có thể bị lệch, xoắn nên cửa không thể đóng khít. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra và lắp lại ron. Nếu không có ánh sáng phát ra, bạn đã thay ron cho tủ lạnh thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự thay ron tủ lạnh mà không cần phải tốn tiền thuê thợ. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm đồng thời không muốn phải tốn thời gian, công sức hoặc tránh làm phát sinh những hư hỏng, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh