Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải thường xuyên làm vệ cho máy lạnh để chúng luôn hoạt động hiệu quả và không gặp phải những hư hỏng đáng tiếc. Mỗi một chiếc máy lạnh đều có hai phần đó là dàn lạnh được lắp đặt trong nhà và dàn nóng được lắp đặt ngoài trời. Chính vì được lắp đặt ngoài trời nên dàn nóng máy lạnh rất dễ bị bám bẩn bởi các tác nhân môi trường như: nước mưa, bụi,...Vậy nên bạn cần phải làm vệ sinh cho cả dàn nóng lẫn dàn lạnh. Trong bài viết này, công ty Cơ điện lạnh Bảo An sẽ hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà để các bạn có thể tham khảo và tự thực hiện.
 

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cấu tạo cũng như chức năng của dàn nóng máy lạnh khác hẳn hoàn toàn so với dàn lạnh. Chính vì vậy các bước thực hiện làm vệ sinh cũng sẽ khác nhau. Sau đây là các bước vệ sinh cục nóng đơn giản, hiệu quả:

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh và đợi 05 phút rồi mới bắt đầu tiến hành làm vệ sinh. Bước làm này giúp bảo vệ an toàn cho người thực hiện công tác vệ sinh máy lạnh.

► Bước 2: Dùng tua vít để vặn các con ốc nhằm tháo tấm bao bọc dàn nóng ra.

► Bước 3: Tiến hành làm vệ sinh các bộ phận trong dàn nóng:

- Dùng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt.

- Kiểm tra và bôi thêm dầu cho phần trục nếu chúng bị khô.

- Dùng bàn chải cứng để đánh bay bụi bẩn bám ở cuộn dây dàn nóng thật cẩn thận.

- Dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ.

► Bước 4: Làm khô các bộ phận trong dàn nóng sau đó lắp đặt lại như ban đầu và kết nối nguồn điện để sử dụng.

Bên cạnh việc làm vệ sinh cho dàn nóng máy lạnh, bạn cũng nên tiến hành quét dọn rác cũng như bụi bẩn xung quanh vị trí lắp đặt. Nếu vị trí lắp đặt quá bẩn, dàn nóng sẽ không thể sạch quá lâu sau khi bạn làm vệ sinh.

Trên đây là cách vệ sinh dàn nóng máy lạnh đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng. Bên cạnh đó để không tốn quá nhiều thời gian công sức bạn có thể liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà mà công ty Cơ điện lạnh Bảo An cung cấp. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình dàn nóng cũng như các bộ phận khác trong máy lạnh nhà bạn sẽ được tiến hành làm vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Thời gian phù hợp để làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh