Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Sau một thời gian hoạt động máy giặt sẽ bị tích tụ cặn bẩn từ quần áo, nước hoặc xà phòng,….Khi máy giặt bị bẩn không những không thể làm sạch quần áo mà còn gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy nên trong quá trình sử dụng, bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm vệ sinh máy giặt sao cho sạch sẽ. Chính vì vậy, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà đảm bảo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Hướng dẫn cách làm vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản hiệu quả

Khi vệ sinh máy giặt, bộ phận quan trọng nhất mà bạn cần chú ý đến chính là lồng máy vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy giặt như: máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Tùy từng loại máy, bạn sẽ làm vệ sinh lồng máy theo các bước khác nhau. Tuy nhiên trước tiên bạn cần làm vệ sinh cho các bộ phận của máy, cụ thể như sau:

► Vệ sinh vỏ máy giặt: Dùng khăn khô và mềm sau đó thấm nước để lau. Không nên sử dụng những dụng cụ cứng như bàn chải hoặc các chất tẩy rửa mạnh để tránh làm hư hại lớp sơn và các linh kiện bên ngoài. 

► Vệ sinh lưới lọc và van cấp nước: Bạn sẽ tiến hành đóng vòi nước sau đó bật công tắc nguồn sau đó cài đặt chế độ xả nước nóng. Nhấn nút START/PAUSE để nước trong vòi rút hết. Tiếp đó, bạn sẽ rút phích cắm, tháo lưới lọc ra và dùng bàn chải để cọ rửa giúp loại bỏ bụi bẩn, ngăn chặn tình trạng tắc đường ống.

► Vệ sinh vỏ máy bơm: Tháo các vít ở nắp sau để thấy máy bơm. Mở nắp máy bơm ra để lấy những cặn bẩn bên trong sau đó lắp lại như cũ.

► Vệ sinh ngăn đựng nước xả vải và xà phòng: Bạn có thể dùng khăn lau để làm sạch các ngăn đựng nước xả vải và xà bông cho máy giặt.
 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà
 

Sau khi làm sạch các bộ phận trên, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh cho lồng máy giặt. Tùy theo cấu tạo của chiếc máy giặt bạn đang sử dụng là cửa trên hay cửa ngang, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh theo cách khác nhau cụ thể như sau:

► Cách vệ sinh cho lồng máy giặt cửa trên:

Bước 1: Khởi động máy chạy chương trình giặt nhưng không cho quần áo vào.

Bước 2: Pha thêm 3 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở khi nước trong lồng máy đầy.

Bước 3: Cho máy ngừng hoạt động trong khoảng 1 giờ để các dung dịch này ngấm sâu và loại bỏ các vết bẩn sau đó chuyển sang chế độ xả.

Bước 4: Dùng khăn lau lồng máy khi nước được xả hết sau đó mở cửa trong khoảng 1 tiếng để máy khô.

Lưu ý: Nếu muốn lồng máy được vệ sinh sạch sẽ hơn bạn có thể thực hiện lại bước 2  đến bước 3 nhưng không phải cho muối và giấm nữa thay vào đó là dùng nước tẩy Javen

Cách vệ sinh lồng máy giặt cửa ngang:

Bước 1: Dùng vải mềm nhúng vào dung dịch giấm, muối nở và nước để lau sạch những vết bẩn cứng đầu.

Bước 2: Sau khoảng 30 phút lau lần 2.

Bước 3: Khởi động máy và cài đặt chế để rũ để làm sạch bụi bẩn bên trong sau đó xả bằng nước nóng.

- Bước 4: Mở cửa máy khoảng một tiếng để làm khô lồng giặt hoàn toàn

Trên đây là cách làm vệ sinh cho máy giặt tại nhà đơn giản, hiệu quả. Nếu không muốn mất nhiều thời gian, công sức nhưng chiếc máy giặt của mình vẫn được vệ sinh sạch sẽ, bạn có liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà để được hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Cách mở cửa máy giặt bị kẹt