Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

Những máy lạnh thuộc thương hiệu Daikin đẹp về kiểu dáng, bền trong sử dụng, đồng thời cũng rất tiết kiệm điện nên được rất nhiều hộ gia đình tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung sử dụng. Tuy nói rằng máy lạnh Daikin sử dụng bền nhưng trong quá trình dùng, máy lạnh hãng này vẫn có thể gặp sự cố gây khó chịu cho người sử dụng, mà nguyên nhân lại chính là do bụi bẩn bám vào nhiều gây ra. Để khắc phục những sự cố trên, bạn hãy thực hiện vệ sinh cho máy lạnh. Để không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự làm vệ sinh cho máy, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà được điện lạnh Bảo An trình bày ngay dưới đây.
 

huong dan ve sinh may lanh daikin

Hướng dẫn các bước làm vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

1. Vệ sinh lớp mặt nạ

Bạn sử dụng khăn ướt (dạng ẩm) để lau chùi sạch sẽ lớp vỏ ngoài của máy lạnh Daikin. Sau đó, dùng tay để nhấc lớp mặt nạ vỏ ngoài của máy lên trên, cao ngang với cạnh trên của máy. Trong quá trình lau chùi và tháo vỏ máy, cần làm nhẹ tay tránh làm rơi sẽ dấn tới nứt hoặc vỡ vỏ ngoài. Đồng thời bạn cũng không nên sủ dụng nước nóng, xăng, dầu hoặc các loại hóa chất khác để lau chùi vỏ máy. Cũng đặc biệt chú ý không nên phơi khô vỏ máy dưới ánh mặt trời. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng khăn sạch và khô để lau lại hoặc hong khô dưới quạt gió. Bạn quan sát hình dưới đây.
 

ve sinh lop vo mat na

Vệ sinh lớp mặt nạ

2. Vệ sinh lưới lọc

Bạn dùng tay nhẹ nhàng nâng chốt chắn lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Bạn có thể mang vào phòng vệ sinh, dùng nước mát để rửa sạch lưới lọc này và hong khô dưới quạt máy. Chú ý không nên dùng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì như vậy rất có thể sẽ làm biến dạng tấm lưới. Bạn hong khô lưới lọc dưới quạt gió. Bạn quan sát 04 hình dưới đây để xem chi tiết hơn.
 

ve sinh luoi loc

Nhấc lưới lọc chuẩn bị kéo ra ngoài

keo luoi loc ra ngoai

Kéo lưới lọc ra ngoài

xit ra luoi loc

Xịt rửa lưới lọc bằng nước mát

hong kho luoi loc

Hong khô lưới lọc dưới quạt máy

3. Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng, áo vệ sinh máy lạnh (có thể thay máng hoặc bất cứ vật dụng gì để hứng nước) để xịt rửa sạch sẽ dàn lạnh như hình dưới đây. Bạn lưu ý không làm ưới bo mạch trong máy, hãy dùng vải sạch, khô hoặc túi nilon để bảo vệ bo mạch trong khi xịt rửa.
 

ve sinh dan lanh

Vệ sinh dàn lạnh bằng máy xịt chuyên dụng

4. Lắp lại dàn lạnh

Sau khi làm khô máy bằng cách hong gió hoặc những cách làm khô an toàn khác, bạn lắp lại lưới lọc, lớp vỏ mặt nạ cho máy như lúc ban đầu.
 

lap dan lanh
 

5. Vệ sinh dàn nóng

Bạn sử dụng máy xịt chuyên dụng để xịt rửa dàn nóng tương tự như đã làm với dàn lạnh. Và bạn cũng cần chú ý, không nên làm ướt đến hệ thống điện bên trong máy.
 

ve sinh dan nong
 

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không quá phức tạp. Tuy nhiên, công việc này đòi người người thực hiện cần có tính cẩn thận cao và kiến thức chuyên môn nhất định về máy lạnh để thực hiện việc tháo lắp dễ dàng hơn. Nếu bạn không phải là người như trên, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp máy. Thay vào đó, bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ TPHCM uy tín gần nhất để nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật. Ngoài việc làm sạch máy lạnh, nhân viên kỹ thuật còn có thể giúp sớm phát hiện ra những nguy cơ có thể gây sự cố cho máy và khắc phục chúng, tránh lãng phí nhiều chi phí cho việc sửa chữa nếu có phát sinh. Vậy nên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà, bạn có thể liên hệ tới công ty Điện Lạnh Bảo An chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn, báo giá và cung cấp dịch vụ nhanh và tốt nhất. Xin cảm ơn!

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com
Hình ảnh: Sưu tầm