Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà

Máy lạnh Electrolux có kiểu dáng đẹp, giá thành rẻ, sử dụng tiết kiệm nhiều điện năng và bền nên được rất nhiều hộ gia đình tại TPHCM lựa chọn sử dụng. Mặc dù vậy, nhưng sau khi sử dụng được một thời gian, máy lạnh luôn bị bụi bẩn bám vào nhiều và gây ra những sự cố luôn gây những cảm giác khó chịu cho người dùng, như: có mùi hôi, bị chảy nước hoặc bị đóng tuyết... Để phòng tránh được tốt những sự cố kể trên, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho máy lạnh. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà được đội ngũ kỹ thuật của Điện Lạnh Bảo An chia sẻ, mời bạn cùng tham khảo để biết cách tự làm vệ sinh cho máy lạnh tại nhà.

 
cach tu ve sinh may lanh electrolux tai nha

Hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà

1. Vệ sinh lớp mặt nạ

Bạn sử dụng khăn nhúng ẩm để lau sạch lớp bụi bên mặt vỏ ngoài của máy lạnh. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng lớp mặt nạ vỏ ngoài của máy lên, cao ngang tầm với cạnh trên của máy. Trong quá trình tháo lắp vỏ máy, bạn cần chú ý nên làm nhẹ tay và cẩn thận, tránh gây va đập hoặc làm rơi vì có thể sẽ làm nứt vỡ vỏ máy. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa, xăng.. để lau chùi vỏ máy và cũng tránh phơi khô vỏ máy dưới ánh nắng mặt trời, thay vào đó bạn nên dùng nước mát để lau chùi và hong khô dưới quạt gió hoặc sử dụng khăn mềm, khô để lau khô. Bạn quan sát hình dưới đây.
 
ve sinh mat na may lanh
Vệ sinh mà nhấc lớp mặt nạ máy lạnh

2. Vệ sinh lưới lọc

Bạn nhẹ nhàng nâng chốt lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Sau đó có thể mang lưới lọc vào trong phòng vệ sinh để xịt rửa sạch sẽ. Bạn nên dùng nước mát thay vì dùng nước quá nóng để rửa lưới lọc để tránh làm biến dạng lưới lọc. Sau khi rửa sạch, bạn có thể hong khô dưới quạt gió. Bạn quan sát những hình dưới đây.
 
nhac luoi loc
Nhấc lưới lọc chuẩn bị kéo ra ngoài
 
keo luoi loc
Kéo lưới lọc ra ngoài
 
ve sinh luoi loc
Vệ sinh lưới lọc bằng nước mát
 
hong kho luoi loc
Hong khô lưới lọc bằng quạt gió

3. Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng và áo vệ sinh máy lạnh (hoặc một dụng cụ hứng nước khác như máng nước) để xịt và làm sạch dàn lạnh. Trong quá trình xịt rửa, bạn cần chú ý không làm làm ướt bo mạch của máy, hãy sử dụng túi nilon hoặc khăn sạch và khô để bảo vệ bo mạch. Bạn quan sát hình dưới đây.
 
ve sinh dan lanh
Vệ sinh dàn lạnh

4. Lắp đặt dàn lạnh

Sau khi đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt gió hoặc làm khô bằng cách làm an toàn khác. Bạn lắp lại lưới lọc và lớp mặt nạ vào cho máy như lúc ban đầu.
 
ve sinh dan lanh
Lắp lại dàn lạnh

5. Vệ sinh dàn nóng

Bạn hãy làm tương tự như với dàn lạnh, sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng để xịt và là sạch cho dàn nóng. Và bạn cũng nên lưu ý không nên làm ướt các hệ thống dẫn điện bên trong dàn nóng.
 
ve sinh dan nong

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng không quá phức tạp, tuy nhiên lại đòi hỏi người làm vệ sinh máy lạnh cần phải có tính cẩn thận cao cùng kiến thức chuyên môn nhất định về máy lạnh để việc tháo lắp luôn được an toàn. Dù vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp máy lạnh, thay vào đó bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cáp dịch vụ vệ sinh máy lạnh để sớm nhận được sự hỗ trợ từ những nhân viên kỹ thuật viên. Ngoài việc làm vệ sinh máy lạnh, nhân viên kỹ thuật còn có thể giúp bạn sớm phát hiện ra những nguy cơ có thể gây sự cố cho máy và khắc phục chúng, tránh sự lãng phí về chi phí nếu có phát sinh việc sửa chữa máy lạnh. Vậy nên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà, bạn có thể liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín tại TPHCM gần nhất hoặc liên hệ tới công ty điện lạnh Bảo An chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn, báo giá và cung cấp dịch vụ. Xin cảm ơn!

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834

Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com