Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà

Panasonic là một trong những thưng hiệu máy lạnh nổi tiếng và được nhiều hộ gia đình tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói lựa chọn sử dụng. Mặc dù máy lạnh hãng này có nhiều công nghệ hiện đại cùng với độ bền cao nhưng trong quá trình sử dụng, máy lạnh vẫn có thể sẽ bị gặp phải một số sự cố gây cảm giác khó chịu cho người dùng, như: có mùi hôi tỏa ra, bị chảy nước, bị đóng tuyết hay thậm chí là bị ngắt nguồn đột ngột và một vài sự cố khác nữa, mà nguyên nhân phần lớn lại do máy lạnh bị bụi bẩn bám vào quá nhiều. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà do công ty điện lạnh Bảo An tổng hợp và chia sẻ. Bạn hãy tham khảo để biết cách tự làm vệ sinh máy lạnh tại nhà.
 

huong dan ve sinh may lanh panasonic
 

Hướng dẫn các bước vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà

Vệ sinh mặt nạ

Sử dụng khăn ẩm lau sạch sẽ phần vỏ bên ngoài của máy lạnh, sau đó dùng tay nhấc lớp mặt nạ của máy lên cao ngang tầm với chiều ngang cạnh trên của máy. Trong quá trình lau chùi nên làm nhẹ tay, tránh ấn quá mạnh có thể sẽ vô tình làm nứt vỡ vỏ máy. Sau đó bạn làm khô lớp vỏ ngoài này. Lưu ý là không được phép làm khô bằng cách phơi dưới ánh mặt trời, cũng không được phép sử dụng các chất hóa học như xăng, dầu hoặc các chất dễ bị cháy khác để lău vỏ máy.
 

ve sinh mat na may lanh

Nhẹ nhàng nhấc tấm mặt nạ máy lạnh

Vệ sinh lưới lọc

Nhẹ nhàng nâng đẩy chốt tấm lưới lọc lên trên, sau đó nhấc và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Sau khi đã tháo được tấm lưới lọc ra ngoài, bạn có thể đem vào phòng vệ sinh để rửa sạch bằng nước. Bạn cần chú ý không nên sử dụng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì như vậy rất có thể sẽ làm cho lưới lọc dễ bị biến dạng. Sau khi rửa sạch lưới lọc, bạn hong khô dưới quạt gió. Chi tiết hơn, bạn quan sát 04 hình dưới đây.
 

nhac tam chan luoi loc

Nhấc nhẹ nhàng chốt giữ lưới lọc bằng tay

keo luoi loc ra ngoai

Dùng tay kéo lưới lọc ra ngoài

rau sach tam luoi loc

Dùng nước mát rửa sạch lưới lọc

hong kho luoi loc duoi quat may

Hong khô lưới lọc dưới quạt máy

Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy xịt chuyên dụng và áo vệ sinh máy lạnh (hoặc cũng có thể sử dụng máng hứng nước) để xịt rửa dàn lạnh. Bạn quan sát hình dưới đây. Trong quá trình xịt rửa, tránh cho nước tiếp xúc với bo mạch máy lạnh Panasonic. Bạn có thể dùng khăn sạch hoặc túi nilon để che đậy bo mạch lại.
 

xit rua dan lanh

Xịt rửa dàn lạnh

Lắp lại dàn lạnh

Bạn có thể đợi hoặc sử dụng các biện pháp làm khô an toàn khác, như sử dụng quạt máy. Sau khi máy đã được làm khô, tiến hành lắp lại tấm lưới lọc và lớp mặt nạ ngoài như lúc đầu.
 

lap lai dan lanh
 

Vệ sinh dàn nóng

Bạn sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng đã được đề cập ở trên để xịt rửa cho dàn nóng tương tự như dàn lạnh. Nhưng cũng cần chú ý không làm ướt hệ thống điện bên trong máy.
 

ve sinh dan nong
 

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không quá phức tạp, tuy nhiên công việc này đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận cao, đồng thời cũng cần người thực hiện việc vệ sinh cho máy có kiến thức chuyên môn nhất định trong việc tháo lắp máy. Vậy nên, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp nhằm vệ sinh cho máy khi bạn chưa có nhiều kiến thức về mảng này. Thay vào đó, bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh gần nhất để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Ngoài việc làm sạch cho máy lạnh, nhân viên kỹ thuật có thể giúp bạn phát hiện sớm các nguy cơ có thể gây hư hỏng và nhanh chóng khắc phục, tránh được những chi phí sửa chữa đắt đỏ phát sinh. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà và cần được giúp đỡ, hãy liên hệ tới điện lạnh Bảo An chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tốt và nhanh nhất. Xin cám ơn!

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com
Hình ảnh: Sưu tầm