Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, sẽ có lúc bạn cần phải di chuyển tủ từ nơi này đến nơi khác, chẳng hạn như: chuyển nhà, chuyển tầng lầu,….Lúc này, nếu không biết cách di chuyển tủ lạnh đúng thì có thể bạn sẽ gặp phải khó khăn hoặc làm tủ bị hỏng. Hãy cùng tham khảo bí quyết mà Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ dưới đây và lưu lại để khi cần dùng đến nhé!
 

Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách

Bước 1: Rút điện, xả đông tủ lạnh

Việc này cần phải được thực hiện trước khi di chuyển tầm 6 giờ để đảm bảo tủ được xả đông hoàn toàn.

Tham khảo: Hướng dẫn cách xả đông tủ lạnh
 

Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách

Bước 2: Lấy hết thực phẩm trong tủ ra

Bạn cần phải lấy hết tất cả các thực phẩm trong tủ ra ngoài để chúng không bị rơi, vỡ và giúp tủ lạnh nhẹ hơn, thuận tiện cho việc di chuyển.

Bước 3: Lấy hết khay kệ ra ngoài

Tương tự như trên, lấy hết khay kệ trong tủ ra cũng giúp bạn di chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có thể lắp các khay chứa lại như ban đầu.

Bước 4: Lau khô tủ lạnh

Nếu bên trong tủ không được lau khô, phần nước đọng có thể vô tình rơi vào các mạch điện làm hỏng tủ lạnh. Hơn nữa, nếu nước vẫn còn đọng lại thì sẽ trở thành môi trường để vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
 

Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách

Bước 5: Dùng dây cố định cửa tủ

Bạn dùng sợi dây dài và cố định cửa tủ lại chắc chắn để đảm bảo cửa tủ sẽ không bật ra trong lúc đang di chuyển, tránh làm người khác bị thương và hỏng cửa tủ.

Bước 6: Di chuyển tủ lạnh

Dùng xe đẩy có kích thước vừa với tủ lạnh và cố định tủ chắc chắn. Việc này cần có sự trợ giúp của nhiều người. Cần lưu ý không được đặt tủ nằm ngang hay nằm nghiêng vì sẽ ảnh hưởng đến gas và những bộ phận khác, khiến thiết bị không thể hoạt động được. Cách di chuyển tủ lạnh tốt nhất là phải để tủ thẳng đứng. Sau khi hoàn tất quá trình di chuyển, bạn đã có thể cắm điện và sử dụng tủ lạnh bình thường.
 

Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách
 

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn biết cách di chuyển tủ lạnh đúng như thế nào. Từ đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn trong việc di chuyển tủ lạnh và cũng tránh làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh