Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn làm vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách

Máy lạnh cũng giống như những thiết bị, đồ dùng điện khác trong gia đình bạn, chúng cần được làm vệ sinh sau một thời gian sử dụng để loại bỏ những bụi bẩn bên ngoài và cặn rác bên trong. Việc làm vệ sinh còn giúp bảo vệ tuổi thọ của máy, giúp các bộ phận bên trong luôn hoạt động thật tốt, phát huy hết hiệu quả cũng như khả năng làm lạnh. Tuy nhiên việc làm vệ sinh cho máy lạnh yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm nếu không có thể làm các bộ phận bên trong bị hư hỏng. Xuất phát từ thực tế đó nên hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh. Nếu không muốn thuê dịch vụ, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách mà Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ.
 

Hướng dẫn làm vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách

Hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Máy lạnh có hai phần riêng biệt đó là dàn nóng và dàn lạnh. Mỗi một phần, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh theo các bước khác nhau. Trước khi bắt tay vào thực hiện công việc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ để vệ sinh máy lạnh như sau: Bơm tăng áp, máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn, tua vít, nước sạch, giẻ sạch hoặc túi nilon, nước rửa bát hoặc chất tẩy. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn sẽ tiến hành công việc theo các bước:

► Bước 1: Vệ sinh dàn lạnh

- Đầu tiên bạn phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tiến hành làm vệ sinh cho máy lạnh.

- Tiếp theo dùng tua vít tháo vỏ dàn lạnh và tấm lọc bụi ra. Sau đó bạn có thể mang đi chà rửa bằng bàn chải.

- Sau khi tháo các bộ phận kể trên ra, bạn sẽ dùng túi ni lông hoặc dẻ sạch để che kín phần bo mạch, tránh cho nước bắn vào bên trong đồng thời treo cố định máng tôn hoặc võng ni lông để hứng nước bẩn.

- Dùng vòi xịt tăng áp để làm sạch các bộ phận bên trong của dàn lạnh. Bạn sẽ xịt trực tiếp vào các khe kim loại trên dàn lạnh để loại bỏ bụi bẩn.

- Cuối cùng lắp lại các bộ phận của dàn lạnh về vị trí ban đầu và chuyển sang vệ sinh dàn nóng.
 

Hướng dẫn làm vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách
 

► Bước 2: Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

- Đầu tiên, bạn cũng có thể tháo lớp vỏ cả dàn nóng máy lạnh ra để vệ sinh.

- Tiếp theo bạn có thể dùng tua vít để cố định quạt dàn nóng sau đó dùng vòi xịt để loại bỏ bụi bẩn bám ở các bộ phận bên trong.

- Cuối cùng, lắp lại vỏ dàn nóng như ban đầu.

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi hoàn thành các bước làm vệ sinh cho dàn nóng và dàn lạnh, bạn sẽ cắm nguồn điện, khởi động để xem máy lạnh đã hoạt động tốt chưa. Chắc chắn sau khi tiến hành làm vệ sinh theo đúng quy trình như trên, chiếc máy lạnh nhà bạn sẽ phát huy hết tối đa hiệu quả làm lạnh.

Trên đây là hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tự tham khảo và thực hiện. Tuy nhiên nếu không muốn phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức cho công việc này, bạn có thể liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An và sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp tại nhà. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp cho máy lạnh nhà bạn được vệ sinh sạch sẽ để phát huy tối đa hiệu quả làm lạnh. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi làm vệ sinh cho máy lạnh