Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách

Hiện nay bếp điện từ là một trong những thiết bị được nhiều hộ gia đình lựa chọn mua dùng thay cho bếp ga, bếp củi vì có nhiều ưu điểm như: giúp làm chín thức ăn nhanh, không có khói, kích cỡ nhỏ gọn, mẫu mã đẹp và đa dạng,….Sau khi mua về, người dùng cần phải sử dụng bếp điện từ đúng cách mới có thể giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ tuổi thọ của bếp và không gặp phải những sự cố đáng tiếc như: bị điện giật, chập cháy điện. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách để các bạn có thể tham khảo.
 

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách và tiết kiệm kiệm

Để bếp điện từ luôn hoạt động hiệu quả, không tiêu hao quá nhiều điện năng, không gây ra những sự cố đáng tiếc, luôn bền đẹp mà không gặp phải những hư hỏng làm mất nhiều chi phí để sửa chữa, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng:

Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao: So với bếp củi và bếp ga, bếp từ có khả năng tỏa nhiệt nhanh và cao. Vậy nên nếu bạn nấu ở nhiệt độ quá cao, xoong nồi cũng như đồ ăn rất dễ bị cháy.

► Sử dụng đúng loại nồi, chảo: Bếp điện từ được thiết kế dành riêng cho những loại nồi, chảo làm bằng inox hoặc đáy có từ tính và không phù hợp với những loại nồi, chảo làm bằng nhôm, sứ,…Nếu bạn sử dụng không đúng loại nồi, chảo có thể gặp phải những vấn đề như: đồ ăn không được làm nóng hoặc nhanh bị cháy, nồi chảo bị hư hỏng.

► Không để những đồ dùng dễ bị nhiễm từ gần bếp: Nếu bạn để những đồ dùng như: dao, dĩa, bát tráng men, vung bồi bằng sắt,…lên mặt bếp khi đang nấu thức ăn có thể gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

► Dọn dẹp bếp sau khi nấu: Trong quá trình nấu, thức ăn có thể rơi vãi ra ngoài. Bạn cần làm vệ sinh cho bếp và dọn sạch những thức ăn rơi vãi để tránh tình trạng bị cháy vào lần nấu sau.

► Cách để tiết kiệm năng lượng: Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm và xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên. Bên cạnh đó, bạn cần vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa giúp bảo vệ tuổi thọ của bếp.

Sử dụng bếp điện từ đúng cách giúp cho đồ ăn được nấu chín nhanh chóng, hiệu quả đồng thời có thể tiết kiệm điện và không gặp phải sự cố, hư hỏng. Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu cần được sửa bếp điện từ, bạn hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!