Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Khối lượng quần áo vừa đủ cho một lần giặt máy là bao nhiêu?

Máy giặt không còn là đồ dùng quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình hiện nay. Thiết bị này giúp cho công việc giặt giũ hàng ngày trở nên dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên để quần áo được giặt sạch hiệu quả, bạn cần cho một khối lượng vừa đủ vào máy trong một lần. Việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy có thể sẽ gây ra một số vấn đề như: quá tải làm máy giặt hư hỏng, máy giặt lệch về một bên gây rung lắc kêu to khi đang hoạt động và quan trọng nhất là quần áo có thể không được giặt sạch hiệu quả. Vậy khối lượng quần áo vừa đủ cho một lần giặt máy là bao nhiêu?
 

Khối lượng quần áo vừa đủ cho một lần giặt máy là bao nhiêu?
 

Cho bao nhiêu quần áo vào máy trong một lần giặt là đủ?

Để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy giặt đến từ các thương hiệu với giá bán, tính năng và khối lượng giặt khác nhau. Để biết cho bao nhiêu quần áo vào máy để giặt trong một lần là đủ, bạn chỉ cần nhìn vào khối lượng giặt cho phép được ghi trên vỏ máy.

Khối lượng giặt trên máy là tổng khối lượng đồ giặt khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần giặt. Ví dụ, đối với máy giặt 8.5 kg, bạn chỉ được phép giặt tối đa một lần 8.5 kg quần áo (khi chưa có nước). Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả giặt sạch quần áo đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy, bạn chỉ nên cho khoảng một lượng quần áo bằng 70 - 80% khối lượng giặt được ghi trên máy. Để có thể ước lượng được quần áo khô vừa đủ để cho vào máy và giặt trong một lần, bạn có thể áp dụng 2 cách:

Cách 1: Ước lượng bằng cách nâng đồ bằng tay. Tuy nhiên nếu với những món đồ quá lớn như chăn, mền, việc ước lượng bằng tay sẽ rất khó thực hiện.

► Cách 2: Cho quần áo vào giỏ và đặt lên cân. Phương án này sẽ giúp bạn biết được chính xác khối lượng quần áo để cho vào máy giặt.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã biết cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt để giặt trong một lần là đủ? Giặt quần áo với số lượng hợp lý sẽ giúp cho mọi vết bẩn được đánh bay hiệu quả, đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy, tránh được những sự có, hư hỏng phát sinh làm bạn phải tốn chi phí để sửa chữa.

Tham khảo thêm: Tại sao máy giặt không giặt sạch được quần áo?