Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ

Vào những ngày nắng nóng của những ngày hè, thì máy lạnh là thiết bị hỗ trợ tốt nhất, máy mang lai không khí trong lành và mát mẻ, giúp con người chúng ta xua tan đi cái nóng và giải tỏa được những mệt mỏi trong người. Thế nhưng, sẽ rất khó để những hộ gia đình hạn hẹp về nguồn kinh tế có thể mua cho mình một chiếc máy lạnh mới với đầy đủ tính năng, thay vào đó, việc chọn mua máy lạnh cũ là phương án tối ưu nhất để có thể đối phó được với những cái nóng ngày hè. Theo chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật chuyên làm dịch vụ về điện máy tại TPHCM của công ty điện lạnh Bảo An, thì khi đã có quyết định mua máy lạnh cũ, bạn cần phải chú ý đến một vài lưu ý dưới đây nhằm đảm bảo bạn mua được máy lạnh còn tốt, hoạt động đạt hiều quả và quan trọng là phù hợp với túi tiền.

mua may lanh cu

Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ

1. Kiểm tra vỏ máy

Phần vỏ máy rất quan trọng với máy, đặc biệt là với dàn lạnh. Vì vây, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm chắc chắn rằng vỏ máy không có chỗ nào bị nứt, bể hoặc gãy do bị va chạm mạnh. Bạn cũng nên kiểm tra các phần kết nối điện, và bạn nên yêu cầu người bán siết chặt lại nếu bị lỏng.

2. Kiểm tra dàn nóng

Bạn nên lưu ý kiểm tra xem dàn nóng và dàn lạnh có tương đồng với nhau hay không, bằng cách kiểm tra sự tương đồng của model máy, được dán trên cả dàn nóng và dàn lạnh bởi nhà sản xuất. Bình thường, những người đi mua máy lạnh cũn chỉ chú ý tập trung kiểm tra dàn lạnh, mà bỏ qua không kiểm tra kỹ lưỡng dàn nóng. Thế nên, ở một số cửa hàng bán đồ điện lạnh cũ thiếu uy tín thường xảy ra hiện tượng đánh tráo cục nóng. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ các thông số được dán trên cả dàn nóng và dàn lạnh, nhằm đảm bảo mình đã mua đúng sản phẩm. Thêm nữa, bạn cũng cần chú ý xem cả dàn nóng và dàn lạnh có bị bụi bám bẩn vào nhiều hay không, nếu có sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoạt động của máy, vì thế bạn nên yêu cầu phía bán hàng phải vệ sinh máy lạnh trước khi mua máy về dùng.

3. Kiểm tra ống đồng

Cả dàn nóng và dàn lạnh đều có ống đồng, vì thế bạn cần phải kiểm tra kỹ phần ống đồng này. Nếu ống có màu đồng hoặc nâu đồng, nghĩa là loại ống còn hoạt động tốt. Nhưng nếu ống có màu nâu đen thì không nên chọn, vì loại ống như vậy đã quá cũ, nếu còn tiếp tục sử dụng, ống có thể sẽ bị thủng.

4. Kiểm tra cục lạnh

Với những dòng máy lạnh thông thường, bạn sẽ dễ dàng tháo lớp mặt nạ phía trước ra. Lúc này, bạn sẽ thấy 02 là nhôm, bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng 02 lá nhôm này vẫn còn nguyên, không bị các vết lủng ở bề mặt, hoặc bị răng cưa. Với những dòng máy lạnh cao cấp hơn. việc kiểm tra này có thể không cần, vì mặt nạ của những dòng này được thiết kế rất chắc chắn, thế nên việc hư tổn là rất hiếm xảy ra. Nhưng cũng không loại trừ một số trường hợp hy hữu, mà để chắc chắn về tất cả mọi thứ, bạn nên nhờ nhân viên của cửa hàng kiểm tra.

5. Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas

Bạn cần kiểm tra mối hàn của hai đường ống dẫn gas từ block máy ra dàn nóng của cục nóng, nhằm đảm bảo các mối hàn này chưa bị làm lại. Nếu nhìn mối hàn có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn và sắc sảo, tức là mối hàn đó chưa bị làm lại. Ngược lại, những mối hàn bị làm lại thường có màu loang lổ, và vết hàn không trơn láng. Những mối hàn này rất quan trọng, nó giúp bạn xác định xem việc sử dụng máy lạnh có bị tiêu tốn nhiều gas do bị xì hay không.

6. Chọn máy của những thương hiệu nổi tiếng

Những máy lạnh của thương hiệu nổi tiếng như LG, Samsung, Daikin... thường có tuổi thọ cao, độ bền ổn định. Nên việc mua lại mánh lạnh cũ của những hãng này là hoàn toàn yên tâm. Bạn không nên mua lại máy lạnh cũ của những hãng không có thương hiệu, thuộc hàng trôi nổi hoặc chưa nghe tới bao giờ.

7. Không nên chọn máy lạnh inverter cũ

Lời khuyên của nhân viên kỹ thuật của công ty điện lạnh Bảo An, là khi mà bạn là người thiếu kinh nghiệm trong việc kiểm tra và chọn lựa mua máy cũ thì không nên mua cũ máy lạnh inverter. Bởi 02 nguyên nhân dưới đây:

  • Board điều khiển cục lạnh nếu đã chạy quá công suất thì sẽ không còn chạy ổn định được nữa.

  • Cục nóng của máy lạnh inverter rất kén chọn vị trí lắp đặt, nếu bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào lá nhôm sẽ khiến cục nóng khó tỏa nhiệt, và nếu bị dính ướt bởi mưa hoặc bởi các khu ẩm, board mạch cục nóng có thể sẽ bị chập.

​Do đó, nhiều khả năng máy lạnh inverter cũ chạy sẽ không còn được ổn định. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn bạn vẫn có thể tìm được cho mình một chiếc máy lạnh inverter hoàn hảo.

8. Kiểm tra remote

Và cuối cùng, bạn cũng cần đảm bảo chiếc remote của máy lạnh vẫn còn hoạt động tốt, nhanh và nhậy, không bị liệt nút bấm nào, và cũng không có nhiều vết xước, nứt vỡ do va chạm mạnh.Để tránh mua phải hàng kém chất lượng trước khi quyết định chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy lạnh thi bạn nên tim đến sự tư vấn của những người hiểu biết về máy lạnh. Chúc bạn tìm được chiếc máy lạnh ưng ý cho gia đình mình.

Nguồn: Tổng hợp