Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Kinh nghiệm làm vệ sinh cho tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng, thiết bị hiện đại không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình hiện nay. Cũng giống như những thiết bị khác, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh có thể bị bám bụi bên ngoài và xuất hiện mùi hôi khó chịu ở bên trong. Những tình trạng này kéo dài không những làm ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản mà còn gây ra một số hư hỏng, làm người dùng phải mất nhiều chi phí để sửa chữa tủ lạnh. Vậy nên người dùng cần phải vệ sinh cho tủ lạnh định kỳ. Tuy nhiên, để tủ lạnh được vệ sinh hiệu quả, bạn cần phải biết cách thực hiện. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ cách làm và một số kinh nghiệm vệ sinh cho tủ lạnh để các bạn có thể tham khảo.
 

Kinh nghiệm làm vệ sinh cho tủ lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Trước khi tiến hành làm vệ sinh cho tủ lạnh, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như: khăn lau, khăn khô thấm nước, chất tẩy rửa trung tính chuyên dụng và một số loại vật liệu như: bã cà phê, vỏ cam chanh, bột trà xanh,...để khử mùi hôi cho tủ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh cho tủ lạnh theo các bước như sau:

 Bước 1: Rút phích cắm điện ra để đảm bảo an toàn khi tiến hành các thao tác làm vệ sinh.

 Bước 2: Tháo các khay nhựa trong tủ lạnh ra và tiến hành chùi rửa ở bên ngoài.

 Bước 3: Dùng khăn lau thấm dung dịch tẩy rửa và lau sạch toàn bộ bề mặt bên trong của tủ lạnh.

 Bước 4: Sau khi làm vệ sinh cho bề mặt trong tủ, bạn sẽ tiếp tục dùng khăn để lau phần cánh cửa, đệm cửa, đặc biệt là đệm cửa phía dưới hay đọng cáu bẩn.

 Bước 5: Tiến hành làm vệ sinh cho bề mặt bên ngoài của tủ. Bạn cũng sẽ dùng khăn thấm dung dịch tẩy rửa trung tính chuyên dụng để loại bỏ đi bụi bẩn cũng như những chất bám dai dẳng.

 Bước 6: Tiến hành vệ sinh máng nước ở phía sau tủ để loại bỏ mùi hôi cũng như tránh cho tủ lạnh gặp phải những sự cố, hư hỏng.

 Bước 7: Sau khi đã làm vệ sinh tất cả bề mặt của tủ lạnh, bạn sẽ tiến hành lắp ráp lại các linh kiện vào tủ.
 

Kinh nghiệm làm vệ sinh cho tủ lạnh

Kinh nghiệm làm vệ sinh cho tủ lạnh tại nhà

Để tủ lạnh không gặp phải sự cố, hư hỏng trong quá trình làm vệ sinh, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 Không dùng xà bông hoặc chất tẩy rửa mạnh vì chúng sẽ để lại mùi trong tủ.

 Không sử dụng bàn chải, bột tẩy, dung môi hóa học, chất benzene, xăng, axit, nước sôi,…để làm vệ sinh cho các bộ phận bên trong của tủ vì sẽ dễ làm cho chúng biến dạng, đặc biệt là các bộ phận làm bằng nhựa.

 Không để nước hay tuyết chảy vào cửa thoát khí đường về trong ngăn đông.

 Trong trường hợp tủ lạnh bị nước bắn vào hãy dùng vải khô để lau cửa tủ.

Đối với các vết bẩn khó phai, bạn nên làm sạch theo các bước sau:

Trên đây là các bước tiến hành và kinh nghiệm làm vệ sinh cho tủ lạnh tại nhà mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cách làm thế nào để tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ, hoạt động và bảo quản đồ ăn hiệu quả mà không gặp phải những hư hỏng, làm tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Tham khảo thêm: Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh