Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Kinh nghiệm mua máy hút bụi cho gia đình

Hiện nay, phong cách trang trí nhà cửa theo kiểu dùng thảm trải sàn, sàn gỗ đang rất thịnh hành. Những loại sàn nhà này cũng tương đối hạn chế về mặt quét dọn, chỉ thích hợp sử dụng máy hút bụi. Bên cạnh đó, quét, lau thủ công vẫn sẽ không thể làm sạch hoàn toàn và mất rất nhiều thời gian. Vì thế, sản phẩm máy hút bụi đang dần phổ biến hơn đối với các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mua máy hút bụi cho gia đình mà Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ.
 

Kinh nghiệm mua máy hút bụi cho gia đình

1. Chọn kiểu dáng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại máy hút bụi là: cầm tay, dạng cây, dạng hộp và tự động. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn sản phẩm phù hợp. Theo đó:

- Máy hút bụi cầm tay: Nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng công suất thấp, không thích hợp dùng trong thời gian dài.

- Máy hút bụi dạng cây: Khá cồng kềnh nhưng có công suất lớn, khả năng hút bụi và làm sạch rất tốt, phù hợp dùng cho không gian lớn.

- Máy hút bụi dạng hộp: Là loại được dùng phổ biến nhất ở gia đình. Máy gồm hai phần tách biệt nên dễ dàng di chuyển và hút bụi ở mọi ngõ ngách. Tuy nhiên, công suất hút không cao bằng máy dạng cây.

- Máy hút bụi tự động: Nhỏ gọn, không cần điều khiển, tích hợp nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, sản phẩm này không thể hút bụi cửa sổ, trên tường và có giá khá cao.

2. Lựa chọn công suất điện năng và công suất hút bụi

Đối với công suất của máy hút bụi, có 2 thông số mà bạn cần quan tâm là công suất điện năng và công suất hút bụi. Công suất hút bụi càng cao thì máy sẽ càng hoạt động hiệu quả. Bạn nên tham khảo các sản phẩm có công suất điện khoảng 1.600 W trở lên và công suất hút bụi khoảng 400 W trở lên (công suất hút bụi tùy vào nhu cầu dùng của gia đình).

3. Chọn loại túi đựng bụi

Có 2 loại túi đựng bụi phổ biến là: dạng túi và dạng hộp. Thông thường, máy hút bụi đựng hộp sẽ có giá cao hơn vì nếu dùng dạng túi đựng bụi thì sau một thời gian sử dụng, túi sẽ bị mòn và phải thay.

4. Độ ồn và cân nặng

Khi hoạt động, máy hút bụi sẽ có tiếng ồn. Bạn nên chọn sản phẩm có tiếng ồn dưới 80 dB. Đồng thời, nên chọn máy có khối lượng phù hợp để dễ dàng di chuyển. Máy hút bụi gia đình thông thường sẽ nặng khoảng 3 - 6 kg.

5. Một số tính năng khác

Ngoài chức năng hút bụi thì sản phẩm này thường tích hợp thêm các tính năng như thổi, hút nước, lau sàn. Đồng thời, nên chọn các loại máy có những đầu hút thích hợp với nhu cầu sử dụng.

6. Một số tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí quan trọng trên thì bạn cũng nên quan tâm đến độ dài dây cắm, mức điều chỉnh tay cầm, đầu hút có thể xoay được, chế độ bảo hành,….

7. Hãng sản xuất

Cũng như các sản phẩm điện tử gia dụng khác, có rất nhiều hãng sản xuất, phân phối máy hút bụi. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Hitachi, Electrolux, Panasonic, SamSung, Bosch, Shimono,….

Trên đây là những kinh nghiệm mua máy hút bụi mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết cách để chọn được máy hút bụi tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Tham khảo thêm: Máy hút bị chạy yếu - Nguyên nhân và cách sửa chữa