Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình

Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, tủ lạnh đã trở nên vô cùng cần thiết với các hộ gia đình. Sử dụng tủ lạnh, việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình mà Bảo An chia sẻ để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của nhà mình.
 

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình
 

1. Chọn dung tích tủ lạnh

Chọn đúng dung tích phù hợp với số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng giúp bạn không bị dư thừa hoặc thiếu không gian sử dụng. Thông thường, dung tích tủ lạnh sẽ tỉ lệ thuận với mức tiêu thụ điện năng. Công thức chung để ước lượng dung tích tủ lạnh là mỗi người cần dùng khoảng 25 lít + 25 lít phụ trợ.

Ví dụ: Gia đình có 4 người sẽ cần dùng tủ lạnh có dung tích 4 x 25 + 25 = 125 lít. Như vậy, với 4 người sử dụng thì bạn có thể mua tủ lạnh tầm 125 đến 150 lít.

2. Các tính năng và công nghệ của tủ lạnh

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp tính năng inverter tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo về chức năng rã đông, chống đông tuyết, công nghệ 2 dàn lạnh cho 2 ngăn riêng biệt, công nghệ kháng khuẩn,….Với những sản phẩm càng có nhiều tính năng và công nghệ hiện đại thì giá bán sẽ có phần nhỉnh hơn.

3. Kiểu dáng tủ lạnh

Để mang lại cho khách hài sự hài lòng nhất, các nhà sản xuất hiện nay đã cho ra đời các dòng tủ lạnh có nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Chẳng hạn như:

- Chất liệu: Thép, mặt kính, mặt đá,….

- Kiểu dáng: Ngăn đá dưới, ngăn đá trên, tủ 3 ngăn, tủ 2 cánh hai bên, tủ nhiều cửa,….

4. Ngăn chứa tủ lạnh

Bên cạnh kiểu dáng bên ngoài thì phần ngăn chứa bên trong cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Mỗi thiết kể tủ lạnh sẽ có các dạng ngăn chứa khác nhau. Bạn cần xem xét về chất liệu ngăn chứa và số ngăn để chắc chắn rằng tủ có thể để được các loại thực phẩm theo nhu cầu của bạn.

5. Nhãn hiệu, mức giá và nơi mua tủ lạnh

Điều cuối cùng, để chọn mua được một sản phẩm tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế thì bạn nên quan tâm đến hãng sản xuất. LG, Samsung, Panasonic, Electrolux, Aqua,…là những hãng sản xuất tủ lạnh chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Thông thường, các hãng đều có những dòng sản phẩm ở các phân khúc khác nhau, giúp đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng. Bên cạnh đó, chọn lựa cửa hàng bán lẻ uy tín cũng giúp đảm bảo về chất lượng sản phẩm, thời hạn bảo hành.

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của Cơ điện lạnh Bảo An, các bạn đã có thêm kinh nghiệm mua tủ lạnh để chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện của gia đình.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ