Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Lắp đặt cục nóng máy lạnh ở vị trí nào là tốt nhất?

Máy lạnh là một trong những đồ dùng đã không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình hiện nay. Thiết bị này giúp cho không gian sống trở nên trong lành và mát mẻ, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên để có thể luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài đồng thời không gặp phải những sự cố, hư hỏng là phát sinh nhiều chi phí để sửa chữa, bạn cần phải lắp đặt từng bộ phận dàn lạnh, cục nóng của máy lạnh ở những vị trí phù hợp. Vậy lắp đặt cục nóng máy lạnh ở vị trí nào là tốt nhất?
 

Lắp đặt cục nóng máy lạnh ở vị trí nào là tốt nhất?
 

Những vị trí nên và không nên lắp đặt cục nóng máy lạnh

Những vị trí không nên lắp đặt cục nóng nóng lạnh:

► Không nên lắp đặt cục nóng máy lạnh trong nhà: Nếu như dàn lạnh có chức năng nhả ra khí lạnh để làm mát không khí thì cục nóng có nhiệm vụ phả hơi nóng ra ngoài. Vậy nên khi lắp đặt cục nóng trong nhà, không gian sẽ không được làm mát hiệu quả.

► Không nên lắp đặt cục nóng ở những nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu đến trực tiếp: Nếu bạn lắp đặt cục nóng ở vị trí này, các thiết bị bên trong sẽ nhanh bị hư hỏng do tác động của ánh nắng.

► Không lắp đặt cục nóng ở những nơi có gió thổi mạnh: Lý do là vì sau một thời gian, bụi bẩn cũng như rác vụn sẽ bám vào dàn nóng, làm giảm khả năng hoạt động của bộ phận này.
 

Lắp đặt cục nóng máy lạnh ở vị trí nào là tốt nhất?
 

Vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng máy lạnh:

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, bạn nên lắp đặt cục nóng ở vị trí như sau:

► Lắp đặt cục nóng ở những nơi thấp hơn dàn lạnh. Nếu buộc phải lắp đặt ở những nơi cao hơn thì khoảng cách không được được quá 8m, bên cạnh đó phải thiết kế bẫy dầu cho tốt.

► Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 5cm , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm

► Lắp đặt máy lạnh ở những nơi không có vật cản phía trước hay có nhiều người qua lại.

► Chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định chắc chắn để hạn chế tình trạng rung lắc, phát ra tiếng ồn khi máy hoạt động.

► Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

Nếu buộc phải lắp đặt cục nóng ở những vị trí ngoài trời, cần có biện pháp che chắn cẩn thận để tránh nắng và gió.

Trên đây là những chia sẻ về vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng máy lạnh. Nếu bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ lắp đặt máy lạnh, hãy liên hệ với Công ty Cơ điện Lạnh Bảo An để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm về: Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật