Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Lỗi thường gặp ở máy khử mùi và cách khắc phục

Máy khử mùi không chỉ có tác dụng khử mùi thực phẩm mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp của gia đình bạn. Đôi khi, trong quá trình sử dụng máy khử mùi sẽ gặp phải một số sự cố nhưng người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục được mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa. Tìm hiểu về các lỗi thường gặp ở máy khử mùi và cách khắc phục sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thiết bị này gặp phải sự cố.
 

Lỗi thường gặp ở máy khử mùi và cách khắc phục

1. Lỗi máy không sáng đèn

Nếu thiết bị không sáng đèn có thể là do nguồn điện không đảm bảo hoặc bóng đèn bị hư.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện và thay mới bóng đèn nếu bộ phận này bị hư.

2. Lỗi máy phát ra tiếng ồn

Máy khử mùi bỗng phát ra tiếng ồn nhiều hơn ngày thường có thể là do cánh quạt bị hỏng hoặc bị vật lạ rơi vào. Ngoài ra, còn có thể do ống xả bị gấp khúc, ống thoát khí bị hẹp hoặc khớp nối không chặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra các bộ phận ở trên. Nếu cánh quạt bị hỏng cần gọi thợ đến thay ngay. Còn nếu lỗi do các bộ phận khác thì bạn có thể tự khắc phục dễ dàng.

3. Lỗi máy giảm khả năng hoạt động

Nếu máy khử mùi không thể khử hết mùi thức ăn trong nhà thì có thể vỉ lọc than hoạt tính không còn sử dụng được do bụi bẩn.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự thay vỉ lọc tại nhà hoặc nhờ thợ sửa chữa đến trợ giúp. Bạn cũng cần lưu ý vệ sinh máy khử khoảng 6 tháng 1 lần để không làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

4. Lỗi động cơ không chạy

Nếu máy vẫn nhận điện mà động cơ không hoạt động (có thể xuất hiện mùi khét) là máy quá bẩn và đứt con bảo vệ động cơ.

Cách khắc phục: Vệ sinh máy và chạy thử. Nếu máy vẫn chưa hoạt động thì có thể phải thay động cơ mới.

5. Lỗi tụ điện hỏng

Máy hút hoạt động trong thời gian quá dài mà không được nghỉ ngơi khiến các động cơ bị quá tải. Lúc này, tụ điện sẽ bị ngắt để bảo vệ các linh kiện bên trong.

Cách khắc phục: Gọi thợ bảo dưỡng đến kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy khử mùi và cách khắc phục mà Cơ điện Bảo An muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu những trường hợp máy hút bị sự cố mà bạn không thể tự giải quyết ở nhà thì hãy gọi nhân viên bảo dưỡng đến trợ giúp. Nếu có nhu cầu sửa chữa máy khử mùi tại khu vực TPHCM, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm về: Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả và bền lâu