Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Máy giặt Electrolux không vào điện

Máy giặt hãng Electrolux có nhiều tính năng nổi bật về độ bền và khả năng tiết kiệm điện, nước nên được nhiều hộ gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh ưa thích sử dụng. Nhưng trong quá trình dùng, máy vẫn có thể gặp một vài sự cố nào đó khiến máy bị lỗi và gây ra nhiều cảm giác khó chịu cho người sử dụng, không vào điện hoặc không lên nguồn là một trong những lỗi nói trên. Vậy nguyên nhân máy giặt Electrolux không vào điện là do đâu? Và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

may giat electrolux khong vao dien

Nguyên nhân gây lỗi máy giặt Electrolux không vào điện và cách khắc phục

Với máy giặt hãng Electrolux, tình trạng máy không lên nguồn (không vào điện) thường xảy ra ở máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân máy giặt không vào điện có rất nhiều nhưng chủ yếu thường hay gặp vẫn là 03 lý do sau:

  • Nguồn điện đầu vào không có do dây dẫn điện bị đứt hoặc do ổ cắm điện bị hư.
  • Board mạch trong máy gặp sự cố nên không thể cấp nguồn điện cho mạch điều khiển của máy.
  • IC nguồn (nơi kiểm soát và phân phối nguồn điện) của máy bị lỗi.

01. Lỗi từ nguồn điện đầu vào

Có nhiều hộ gia đình vì lắp đặt máy giặt ở những vị trí chưa hợp lý, môi trường xung quanh máy giặt ẩm ướt và có nhiều khe nhỏ, góc cạnh... đây là một trong những điều kiện sống lý tưởng của chuột, gián... và chính chúng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dây dẫn nguồn điện bị đứt. Khi phát hiện lỗi này, bạn chỉ cần thay thế dây dẫn nguồn mới là đã khắc phục xong và nếu được bạn hãy di chuyển vị trí lắp đặt máy giặt ra một vị trí khác khô thoáng hơn. Còn đối với ổ cắm bị hư thì bạn chỉ cần thay ổ cắm mới là mọi việc đã được giải quyết xong.

02. Lỗi từ board mạch

Ví trí lắp đặt máy giặt không hợp lý còn là nguyên nhân khiến cho board mạch gặp lỗi và bị hư. Điều kiện ẩm thấp vô tình giúp cho các loại côn trùng khác như gián, kiến... làm tổ ngay trong máy và thật không may nếu đó là bề mặt của board mạch điều khiển. Nếu bạn kiểm tra và xác định được máy giặt Electrolux không vào điện là do nguyên nhân này thì cách khắc phục duy nhất mà bạn nên làm đó là tháo board mạch ra và vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn nhất định, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy giặt uy tín ở gần nhà để nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật.

03. Lỗi từ IC nguồn

Nếu bạn đã kiểm tra kỹ lương và xác định được lỗi không phài là một trong hai lý do ở trên thì có thể nguyên nhân cao sẽ nằm tại IC nguồn. Với nguyên nhân này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc những đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín khác để sớm nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật.

Những lưu ý khi bạn tự sửa chữa máy giặt

Với những lỗi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được. Nhưng trước khi sửa chữa, bạn cần lưu ý những điểm như sau:
  • Luôn kiểm tra và ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa.
  • Không để trẻ nhỏ lại gần khu vực sửa chữa để tránh gây nguy hiểm.
  • Với việc thay dây nguồn, bạn nên mua đúng loại hiện tại của máy để đảm bảo máy chạy không gặp sự cố.
  • Nếu nguồn cung cấp điện của bạn gặp sự cố mà bạn không tự khắc phục được, bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa điện để được hỗ trợ và đảm bảo an toàn.

Khi gặp khó khăn trong việc kiểm tra sửa chữa lỗi máy giặt Electrolux không vào điện và bạn cần được sự hỗ trợ từ những người thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ tới công ty sửa chữa cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi để những nhân viên kỹ thuật viên đến tận nhà và giúp bạn sửa máy giặt được nhanh chóng và an toàn. Công ty sửa chữa cơ điện lạnh Bảo An là một trong số những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại TPHCM. Với thời gian hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã và vẫn tiếp tục đang tạo được niềm tin cũng như sự hài lòng của khách hàng về giá thành cùng chất lượng của dịch vụ. Chúng tôi cam kết bắt đúng lỗi, sửa chữa nhanh chóng, thay thế linh kiện chính hãng, giá cả hợp lý và bảo hành lâu dài. Bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com