Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Máy lạnh chạy một lúc rồi tắt

Khi mà thời tiết đang ngày càng nóng lên, thì nhu cầu sử dụng máy lạnh tại mỗi hộ gia đình, tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp tăng cao. Đặc biệt như với môi trường nhiều khói bụi như ở TPHCM hay HN thì nhu cầu về máy lạnh lại còn cao hơn nữa. Thế nhưng sau một khoản thời gian dài hoạt động, máy lạnh thường gặp phải một số lỗi như: 

 • máy lạnh không lạnh, 
 • máy lạnh bị chảy nước, 
 • hay máy lạnh chạy một lúc rồi tắt.
Qua chia sẻ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty cơ điện lạnh Bảo An, hôm nay chúng tôi viết bài nhằm chia sẻ lại cho các bạn biết nguyên nhân vì sao máy lạnh chạy được một lúc rồi tắt, và cách khắc phục như thế nào. Công ty Bảo An chúng tôi hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được cho máy lạnh nhà bạn.
 
                                 máy lạnh tự tắt
 

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI THƯỜNG GẶP

 
Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân là do không có sự trao đổi nhiệt giữa ga lạnh với môi trường trong phòng, và có hai lý do dẫn đến việc này:
 1. Là do máy lạnh đã hết ga.
 2. Là do máy lạnh bị bụi bẩn bám quá nhiều, khiến máy thường khó tỏa nhiệt.
Máy lạnh bị chảy nước: Đa số trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh hoạt động đã lâu ngày nhưng không được bảo dưỡng, vệ sinh, nạp ga. Trường hợp dàn lạnh nhỏ nước quá nhiều, nguyên nhân thường là do nghẹt đường ống thoát nước ra ngoài.
 
Máy lạnh chạy một lúc rồi tắt: máy lạnh hoạt động bị quá tải do không trao đổi nhiệt ra môi trường được, nguyên nhân là do máy bị bám bụi bẩn quá nhiều và dầy khiến máy khó tỏa nhiệt ra bên ngoài.
 

THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG, VỆ SINH MÁY LẠNH

Cho dù là máy lạnh của bất kỳ hãng nào, độ bền có cao đến đâu, nhưng hoạt động với thời gian nhiều trong môi trường nhiều bụi bẩn thì máy lạnh cũng cần phải được bảo dưỡng, làm vệ sinh theo đúng định kỳ. Không nên để máy lạnh bị bám bụi bẩn quá nhiều, điều này không tốt cho hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà, nhưng cần phải hết sức cẩn thận trong khi tháo lắp và vệ sinh máy, vì những tấm lọc trong dàn lạnh rất dễ bị nứt, vỡ khi không cẩn thận làm rơi. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc này, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi, công ty cơ điện lạnh Bảo An, chúng tôi chuyên cung cấp các gói dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng, vệ sinh máy điện lạnh dân dụng tại TPHCM.
 

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

 • Nên chọn nơi lắp giàn nóng ở những nơi mát mẻ, thoáng mát, và nếu được thì nên tránh ánh nắng của mặt trời.
 • Khi sử dụng máy lạnh, nên đóng kín cửa.
 • Cài đặt chế độ đảo cánh trên máy, làm như vậy sẽ giúp nhanh làm lạnh hơn.
 • Khi không sử dụng nữa, tắt máy trước khi ra khỏi phòng.
 • Nếu máy lạnh bị ngắt đột ngột do mất điện, thì bạn hãy đợi 02 phút sau hãy mở lại, để máy lạnh có thời gian cân bằng áp suất hai đầu đẩy và hút.
 • Chú ý thường xuyên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ.
Khi bạn có thắc cần được giải đáp hoặc cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Công ty Bảo An với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trải rộng khắp TPHCM, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất và tốt nhất.
 
CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN
Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com
Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com