Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Máy lạnh chớp đèn liên tục

Máy lạnh sau khi khởi động được một thời gian nhưng không lạnh, kèm theo đó là hiện tượng nhấp nháy đèn liên tục là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh. Có khả năng thiết bị này đang gặp sự cố ở một vài bộ phận bên trong máy. Vậy nguyên nhân máy lạnh chớp đèn liên tục là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được hướng khắc phục tốt nhất.
 

may lanh chop den lien tuc

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy lạnh chớp đèn liên tục

Qua nhiều năm làm việc và sửa chữa nhiều lỗi trên thiết bị máy lạnh, những người thợ chuyên nghiệp đến từ điện lạnh Bảo An chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên nhân chính và thường gặp nhất khiến cho máy lạnh gặp phải lỗi không lạnh và chớp đèn liên tục. Cụ thể như sau:

1. Do máy lạnh bị thiếu ga

Máy lạnh sau khi lắp đặt sử dụng được một thời gian nhất định, dưới sự tác động của một vài nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị rò rỉ và dẫn tới hiện tượng thiếu hụt khí ga. Những máy lạnh bị thiếu ga sẽ làm lạnh rất kém, mất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng hơn so với bình thường. Tình trạng này kéo dài thì đèn Timer trên máy lạnh sẽ báo đỏ liên tục. Để khắc phục lỗi này, bạn cần bổ sung thêm lượng ga bị thiếu hụt là được, nhưng trước khi tiến hành bơm ga máy lạnh, bạn nên kiểm tra và tiến hành khắc phục đường ống dẫn ga (ống đồng) nếu có xảy ra hiện tượng bị hở, bị rò rỉ khí ga.

2. Bị hư quạt dành lạnh

Quạt của dành lạnh có tác dụng điều hướng khí lạnh tản ra khắp nơi trong phòng. Do đó, khi quạt này bị hư thì khí lạnh thổi ra ngoài không còn được đều tạo ra cảm giác lúc lạnh lúc không ở người sử dụng. Lúc này máy lạnh chớp đèn liên tục để báo hiệu tình trạng lỗi tới người dùng. Hỏng quạt ở dàn lạnh rất khó để sửa chữa, thay mới sẽ là biện pháp khắc phục tốt nhất trong trường hợp này.

3. Máy lạnh bị bụi bẩm bám vào quá nhiều

Máy lạnh cũng như nhiều thiết bị điện gia dụng khác, sau một thời gian sử dụng nhất định đều bị bụi bẩn bám vào nhiều và gây ra tình trạng bị yếu lạnh, bị nhỏ nước, bị đóng tuyết cùng nhiều lỗi khác nếu không được bảo dưỡng, làm vệ sinh thường xuyên. Khi xảy ra những sự cố ở trên, máy lạnh chớp đèn liên tục nhằm báo lỗi tới người dùng. Hướng giải quyết khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là làm vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh. Nếu bạn là người có chuyên môn về máy lạnh, bạn có thể tự tiến hành vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà. Nhưng nếu bạn không có chuyên môn, bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ làm vệ sinh máy lạnh để chuyên viên kỹ thuật viên đến tận nhà giúp bạn vệ sinh sạch sẽ máy lạnh, đồng thời kiểm tra nhằm xác định và khắc phục những nguy cơ có khả năng gây sự cố khiến máy lạnh bị hư hỏng.

4.  Block bị hỏng hoặc board mạch bị lỗi

Block và board là những bộ phận quan trọng, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh. Nếu một trong hai bộ phận này bị hư, máy lạnh sẽ ngừng hoạt động đồng thời nháy đèn liên tục để báo lỗi tới người dùng. Việc sửa chữa hay thay thế những bộ phận này đòi hỏi người làm phải có chuyên môn tốt và tay nghề giỏi, thế nên chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới những đơn vị sửa máy lạnh uy tín để đội ngũ nhân viên kỹ thuật tới tận nhà hỗ trợ bạn trong việc sửa chữa hoặc thay thế những linh kiện mới, chính hãng với giá thành phải chăng.
 

dien lanh bao an

Liên hệ tới đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín tại TPHCM

Trên đây là 04 trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh chớp đèn liên tục. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về nguyên nhân gây lỗi và có được những phương pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Đối với những lỗi phức tạp liên quan đến các linh kiện bên trong máy mà bạn không thể tự mình xử lý được, tại Hồ Chí Minh bạn vui lòng liên hệ tới công ty sửa chữa cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi để những người thợ chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn của chúng tôi hỗ trợ bạn khắc phục lỗi ngay tại nhà. Hiện nay chúng tôi có nhiều chi nhánh ở các quận huyện nên nhân viên sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất, không để bạn phải chờ đợi lâu. Báo giá đúng, chế độ bảo hành dài hạn, phục vụ quý khách tận tình, chu đáo là những phương châm làm việc của điện lạnh Bảo An.

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com