Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Máy lạnh Inverter khác gì máy lạnh thường

Máy lạnh đối với cuộc sống ngày nay là một thiết bị điện lạnh quan trọng, không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng, giúp giải tỏa những cái nóng của ngày hè, mà còn là thiết bị có tác dụng lọc bụi bẩn cùng các tác nhân có khả năng gây bệnh có trong không khí, góp phần cải thiện sức khỏe con người. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy lạnh khác nhau, nhưng tất cả được chia ra làm hai dòng: máy lạnh thường và máy lạnh công nghệ Inverter. Những máy lạnh có trang bị công nghệ Inverter có giá cao hơn so với máy lạnh thường khoảng từ một đến hai hoặc ba triệu đồng tùy hãng. Vậy máy lạnh Inverter khác gì máy lạnh thường mà lại có sự chênh lệch giá như vậy? Hãy cùng với Điện Lạnh Bảo An tìm hiểu vấn đề này.

Máy lạnh Inverter

Đây là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần, sự hoạt động của máy lạnh được điều khiển bằng board mạch điện tử, cùng với các sensor cảm ứng siêu nhậy. Máy lạnh Inverter nổi bật về khả năng tiết kiệm điện. Thế nhưng, máy lạnh Inverter vẫn có một vài nhược điểm, bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter được điện lạnh Bảo An liệt kê dưới đây.
 
may lanh inverter

Ưu điểm của máy lạnh Inverter

► Điểm nổi bật nhất của các dòng máy lạnh Inverter là khả năng tiết kiệm điện. Mức tiết kiệm điện của máy lạnh Inverter đạt khoảng 15% so với máy lạnh thường cùng công suất.

► Điểm nổi bật thứ hai của dòng máy lạnh Inverter là khả năng duy trì nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ trong phòng sẽ luôn được duy trì ở mức đã được thiết lập trên remod. Máy luôn chạy êm, không phát ra tiếng động lớn như những máy lạnh thông thường.

► Thứ ba, ngoài tính năng lọc bụi bẩn có trong không khí, máy lạnh Inverter còn được trang bị thêm tính năng khử mùi (plasma), tạo ion giúp bầu không khí trong phòng luôn được trong lành và mát mẻ.

Nhược điểm của máy lạnh Inverter

► Chi phí ban đầu bạn đầu tư cho máy lạnh Inverter là mắc hơn nhiều so với máy lạnh thông thường.

► Máy lạnh Inverter sử dụng đã lâu, không được chăm sóc, làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên, khi có phát sinh hỏng hóc, cần thay thế sẽ rất khó có linh kiện mới để thay thế. Vì lý do nhà cung cấp chỉ bán máy nguyên chiếc, không bán linh kiện lẻ để thay thế. Thế nên, khi sử dụng máy lạnh Inverter, bạn nên lưu ý thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh theo định kỳ, ít nhất là 6 tháng một lần.

► Không có khả năng chạy PowerFul (chạy ở công suất cao) trong thời gian lâu. Máy lạnh Inverter sẽ chạy làm lạnh nhanh căn phòng, rồi sẽ từ từ giảm công suất xuống, nhằm tiết kiệm điện năng và làm tăng tuổi thọ cho máy.

Máy lạnh thường (Non - Inverter)

Những người thợ sửa chữa cũng hay gọi là Mono. Máy lạnh thường chỉ có thể chạy ở chế độ PowerFul, nên không thể tiết kiệm điện như những dòng máy lạnh Inverter. Và, máy lạnh thường vẫn có được những ưu khuyết điểm riêng của nó.
 
may lanh thuong

Ưu điểm của máy lạnh thường

► Máy chạy bền, nếu bạn định kỳ từ 03 tới 06 tháng làm vệ sinh máy lạnh 01 lần, thì sẽ rất ít khi xảy ra hư hỏng.

► Máy chạy quá tải thời gian cao hơn so với máy Inverter.

► Không may có sự cố hỏng hóc cần thay thế, linh kiện để thay dễ tìm, công tác sửa chữa, bảo trì đơn giản, dễ làm.

► Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều so với máy Inverter.

Khuyết điểm của máy lạnh thường

  • Không tiết kiệm điện, vì máy luôn chạy ở PowerFul.
  • Máy nén trên dàn nóng dễ bị hỏng nếu bạn cài đặt nhiệt độ của máy gần với nhiệt độ phòng
Trên đây, là sự khác biệt của máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, với những ưu nhược điểm được Điện Lạnh Bảo An thống kê lại, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức và đưa ra được những quyết định đúng đắn trước khi đầu tư mua máy lạnh. Khi gặp khó khăn, cần hỗ trợ, tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 6273 3419 - 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com