Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Máy lạnh thông minh tự ngắt

Máy lạnh là thiết bị điện lạnh được nhiều người sử dụng dùng để giải nhiệt khi mà thời tiết đang ngày một nóng như hiện nay. Vì thế, mà nhiều người sẵn sàng bỏ ra không ít tiền để đầu tư cho gia đình một máy lạnh sang trọng, đắt tiền nhằm điều hòa nhiệt độ được tốt hơn, lọc bụi bẩn tốt hơn và quan trọng là tiết kiệm được nhiều điện năng và bền hơn.

 

may lanh thong minh 

 
Thế nhưng, đã có không ít người cảm thấy bực mình, khi máy lạnh thông minh tự ngắt đột ngột khi vừa mới mát được một lúc. Và mới đây, một độc giả vừa gửi về chuyên mục "Gia Đình" của tờ báo VnExpress câu hỏi về trường hợp máy lạnh thông minh tự ngắt khi vừa mới lạnh được một lúc. Câu hỏi cụ thể như sau:
 
Mua điều hòa thông minh nhưng nhiều lúc gia đình tôi rất bực vì vừa mát được một chút nó đã tự ngắt. 
 
Nhà tôi đang sử dụng một chiếc điều hòa inverter. Điện tiết kiệm được bao nhiêu chưa biết nhưng tôi đã thấy có vấn đề ở việc máy lạnh thường xuyên tự ngắt để đảm bảo tuổi thọ khiến nhiều lúc nóng không chịu nổi. Tôi không biết liệu có cách khắc phục bất tiện không? Liệu có thể cài đặt thời gian ngắt hoặc thi thoảng tắt tính năng tự ngắt của điều hòa không? Hay có thể sử dụng cách nào khác để lúc nào cũng mát kể cả khi máy lạnh tự ngắt.

 

Thông qua báo VnExpress, nhiều độc giả đã có bình luận, nhận xét và những gợi ý giúp đỡ. Cụ thể như sau:

 
Độc giả "Duc tai" có nhận xét
 
Máy lạnh inverter làm gì có chuyện ngắt. Nó chạy liên tục. Bạn có nhầm lẫn với máy thường không? Máy thường nó mới vừa chạy vừa ngắt. Tuy nhiên bạn không nói rõ là kích thước phòng của bạn bao nhiêu và máy bạn xài công suất thế nào nên không tư vấn cho bạn được.
 
Độc giả "doantap" vui tính cho lời khuyên
 
Bị lỗi rồi, gọi người đến ktra lại đi thí chủ.
 
Độc giả "Khanh" cho biết thêm
 
Có lẽ diện tích phòng của bạn quá nhỏ nên lạnh cũng mau lạnh mà hết lạnh cũng mau hết lạnh
Lúc trước mình cũng gặp tình trạng này đối với máy Pana inverter, nhưng mình đã tăng diện tích phòng lên gấp rưỡi (dù vẫn còn hơi nhỏ) và hiệu quả thấy rõ
Phòng vẫn giữ được độ lạnh khá đủ trong khi đợi đợt làm lạnh mới.
Thêm nữa, công nghệ này làm giảm rất đáng kể khả năng tiêu thụ điện năng của máy lạnh
Cụ thể: 1 đêm/9 tiếng liên tục, máy 1 ngựa, phòng 30m3 => 1,7kwh
 
Độc giả "xiizach" cho hay
 
Điều hòa Inverter không ngắt mà chỉ giảm công suất nếu đủ lạnh. Máy bị ngắt có thể do thiếu ga, máy không làm lạnh được nên máy tự ngắt.
 
Và độc giả "vandang1512" đã giúp người chủ câu hỏi một vài nguyên nhân có thể xảy ra
 
Nếu như trước đây máy đ/h thông minh hoạt động bình thường , nhưng bây giờ lại phát sinh máy hay bị ngắt khi nhiệt phòng chưa đạt nhiệt độ đặt trước có thể do mấy vấn đề : 1 , do áp suất thấp ( thiếu gaz ) hoặc tắc ẩm . 2, máy quá tải hoặc thiếu dầu nhờn máy nóng rơ le nhiệt tự ngắt.
 
Cùng nhiều lời bình luận giúp đỡ khác, nhưng vì câu hỏi đưa ra chưa cụ thể về diện tích phòng, cũng như công suất của máy nên các bình luận trên cũng chỉ là phỏng đoán nguyên nhân. Và ngay cả đối với kỹ thuật viên chuyên làm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh cũng khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác được. Cách tốt nhất cho trường hợp trên và các trường hợp tương tự là bạn hãy liên hệ tới các trung tâm, đơn vị hoặc công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh, để những kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra chính xác nguyên nhân, cũng như cách khắc phục triệt để. 

 

 Theo: VnExpress