Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Máy lọc không khí có công dụng gì?

Hiện nay, máy lọc không khí đã và đang được nhiều hộ gia đình cũng như các văn phòng làm việc ở những thành phố có nguy cơ ô nhiễm không khí cao sử dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết máy lọc không khí có công dụng gì và hoạt động dựa trên cơ chế nào. Nếu bạn đang có ý định mua dùng sản phẩm này, hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về những vấn đề trên.
 

Máy lọc không khí có công dụng gì?

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút khí vào một đầu và thổi ra khí đã được lọc sạch bằng đầu còn lại cho đến khi toàn bộ không khí trong phòng trở nên trong lành. Máy lọc không khí hiện nay hoạt động dựa vào màng lọc trực tiếp hoặc lọc trực tiếp kết hợp công nghệ tạo ra các ion diệt khuẩn. Theo đó, không khí sẽ đi vào máy lọc ở đầu vào (indoor) và được đẩy qua các màng lọc, bao gồm: màng lọc thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính. Toàn bộ nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn sẽ được giữ lại trong màng lọc này. Bên cạnh đó, bộ phát ion sẽ sinh ra các ion điện tích. Nhờ vào lực hút của các điện tích trái dấu các loại vi khuẩn trong không khí sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Cuối cùng, không khí sạch sẽ đi ra từ đầu ra (outdoor) của thiết bị.

Máy lọc không khí có công dụng gì?

Công dụng của máy lọc không khí:

- Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: dù bạn ở phòng kín, cách xa đường phố nhưng bên trong không khí vẫn luôn tồn tại nhiều bụi bẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Thiết bị này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, kể cả lông chó mèo, hạt phấn hoa,…mang lại một bầu không khí trong lành.

- Diệt nấm mốc, vi khuẩn, vi-rút: Máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi-rút ở bệnh viện đến 95%. Còn đối với phạm vi tương đối ít mầm bệnh hơn như ở nhà thì chắc chắn thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả hơn hẳn, loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây bệnh cho gia đình bạn.

- Loại bỏ mùi hôi: Mùi thức ăn, độ ẩm,…cũng sẽ được loại bỏ khỏi không gian sống khi bạn sử dụng sản phẩm này.

- Cân bằng độ ẩm không khí: Nhờ vào công nghệ tiên tiến, thiết bị máy lọc không khí có khả năng tạo độ ẩm, cân bằng ion trong khí, giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa hiện tượng tĩnh điện.

- Bắt muỗi: Một khả năng bất ngờ của sản phẩm này là có thể bắt muỗi, côn trùng hiệu quả. Từ đó loại bỏ những mầm bệnh tiềm ẩn trong ngôi nhà của bạn.

Sau khi tham khảo bài viết trên đây của Cơ điện lạnh Bảo An, chắc hẳn các bạn cũng đã biết máy lọc không khí là gì và hoạt động như thế nào? Qua đó, có thể tham khảo và sử dụng thiết bị này để làm sạch không khí trong nhà, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.