Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị mà hầu hết các hộ gia đình hiện nay lựa chọn mua dùng để giúp bảo quản thức ăn. Tuy nhiên sau một thời gian, tủ lạnh có thể xuất hiện những mùi hôi khó chịu do nước chảy ra từ thực phẩm sống, thực phẩm hư,….hoặc nhiều nguyên nhân khác. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng? Hãy cùng tham khảo một số mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh mà công ty Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ.
 

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh

Một số mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh hiệu quả

Để khử mùi hôi cho tủ lạnh, đầu tiên bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ cho ngăn mát cũng như ngăn đá. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những mẹo sau:

Khử mùi hôi bằng vỏ cam hoặc chanh tươi: Vỏ cam hay chanh tươi đều có chứa tinh dầu thơm tự nhiên nên giúp loại bỏ mùi hôi của tủ hiệu quả. Với vỏ cam bạn có thể rửa sạch, để khô và đặt chúng ở các góc cạnh của tủ. Với chanh, bạn sẽ cắt thành từng lát mỏng và đặt trong các ngăn của tủ. Sau khoảng 2 - 3 ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả của cách làm này.

► Trà: Bạn sẽ may những chiếc túi vải có kích thước nhỏ để đựng đủ khoảng 50 gram trà khô. Tiếp theo, đặt túi trà vào các ngăn của tủ lạnh. Những tinh chất có trong trà sẽ giúp hấp thụ những mùi hôi khó chịu của tủ lạnh. Sau khoảng 2 - 3 ngày, bạn có thể lấy túi trà ra phơi khô sau đó đặt lại vào tủ. Một túi trà như vậy, bạn có thể dùng trong 1 tháng.

► Bã cà phê: Sau khi pha chế xong, thay vì vứt bỏ bã cà phê bạn có thể phơi khô và gói chúng lại trong túi vải rồi cho vào tủ lạnh. Bã cà phê sẽ giúp khử mùi hôi trong tủ hiệu quả. Bạn có thể để luôn túi vải đựng cà phê trong tủ và sau khoảng 3 tuần thì nên thay túi mới.

► Than củi: Than củi có đặc điểm là hút ẩm rất tốt. Chính vì vậy, bạn có thể nghiền nát chúng sau đó cho vào túi vải rồi đặt trong các ngăn của tủ lạnh. Với hoạt tính khử mùi hiệu quả, than củi giúp tủ lạnh luôn thoáng mát và không có mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm được bảo quản.

► Dấm ăn: Khi dùng dấm ăn để khử mùi trong tủ lạnh, bạn hãy cho chúng vào một lọ thủy tinh và không cần đậy nắp sau đó đặt tại các góc của tủ. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không làm ảnh hưởng đến tủ cũng như chất lượng của thực phẩm.

Trên đây là một số mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản đồ ăn theo đúng cách, chẳng hạn như đậy kín nắp hộp, loại bỏ những rau củ hư hỏng,…. để ngăn chặn những mùi hôi xuất hiện trong tủ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách