Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Mẹo sử dụng máy nóng lạnh tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị điện hiện đại, giúp cung cấp nước nóng chỉ trong thời gian ngắn để phục vụ cho việc tắm giặt hàng ngày của con người. Hiện nay, sản phẩm này đã không còn quá xa lạ mà được sử dụng rất phổ biến. Vì là thiết bị điện nên máy nước nóng lạnh sẽ tiêu hao một lượng điện năng hàng tháng. Để không phải trả quá nhiều tiền điện cho việc sử dụng thiết bị này, các bạn hãy cùng tham khảo mẹo sử dụng máy nóng lạnh tiết kiệm điện mà Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ.
 

Mẹo sử dụng máy nóng lạnh tiết kiệm điện
 

Mẹo sử dụng máy nước nóng lạnh giúp tiết kiệm điện tối đa:

Lựa chọn máy nước nóng phù hợp: Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngày càng phổ biến và không ngừng tăng cao của người dùng hiện nay, sản phẩm máy nóng lạnh được nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp với đủ mẫu mã, kích thước và thương hiệu khác nhau. Khi có ý định sử dụng thiết bị này, bạn cần lựa chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, không nên ham rẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét các tính năng được tích hợp trên sản phẩm, xem có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện không?

 Không bật máy nước nóng 24/24: Việc bật máy nước nóng 24/24 giờ không những gây lãng phí điện năng mà còn có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Bạn chỉ nên cắm điện cho máy nước nóng khoảng 15 - 20 phút trước khi sử dụng. Khi nước đã được làm nóng, bạn sẽ rút kết nối nguồn điện. Việc vừa sử dụng máy nước nóng vừa cắm điện cũng là một trong những điều cần tránh để giúp tiết kiệm điện và bảo vệ tuổi thọ của máy.

 Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy nước nóng: Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng cho máy nóng lạnh để loại bỏ đi cặn bẩn, giúp máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng. Ngoài ra việc vệ sinh cho máy nước nóng thường xuyên còn giúp bạn kịp thời phát hiện hư hỏng để sửa chữa.

 Nên lắp đặt máy nước nóng đúng cách: Không nên kết nối vòi hoa sen trực tiếp với bình nước nóng vì điều này sẽ làm cho bạn khó điều chỉnh nhiệt độ khi sử dụng. Bên cạnh đó, hãy lắp đặt dây mát cho tiếp đất để đảm bảo an toàn khi gặp hiện tượng điện bị rò rỉ. Lắp đặt máy nước nóng đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng.

 Ngoài ra, bạn không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác; không nên chỉnh nhiệt độ cao; sửa chữa máy nước nóng ngay khi phát hiện ra những sự cố, hư hỏng để giúp tiết kiệm điện năng.

Trên đây là một số mẹo sử dụng máy nước nóng giúp tiết kiệm điện hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bảo vệ tuổi thọ của thiết bị mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ. Nếu trong quá trình sử dụng, chiếc máy nóng lạnh của gia đình bạn gặp phải hư hỏng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng với giá cả hợp lý. Xin cảm ơn!