Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Hiện nay tủ lạnh được nhiều gia đình lựa chọn, mua dùng để giúp cho công việc bảo quản đồ ăn trở nên dễ dàng, đơn giản và hiệu quả hơn. Vì là một trong những thiết bị điện hiện đại nên tủ lạnh có thể tiêu hao rất nhiều điện năng để có thể phát huy hết khả năng cũng như công dụng của chúng. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng tủ lạnh. Trong bài viết này, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.
 

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả

Để giúp tiết kiệm tối đa tiền điện hàng tháng phải trả cho việc sử dụng tủ lạnh, trước tiên bạn cần chọn mua một sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian lắp đặt, thể tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những chiếc tủ lạnh có thể tích càng lớn, công suất càng cao, tiêu thụ điện năng càng nhiều. Nếu bạn mua một chiếc tủ lạnh lớn trong khi nhu cầu bảo quản thực phẩm không nhiều sẽ làm tiêu hao rất nhiều điện năng. Tiếp theo sau khi mua tủ lạnh về, bạn hãy ghi nhớ một số mẹo sử dụng sau đây để có thể tiết kiệm điện một cách hiệu quả:

Bảo quản thực phẩm đúng cách: Trước khi bỏ thực phẩm vào tủ lạnh, bạn nên bọc kín. Không nên chất quá nhiều thực phẩm vào tủ. Không bảo quản thực phẩm nóng. Đặc biệt bạn có thể bảo quản thực phẩm bằng hộp đựng kim loại để thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn từ đó giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

► Không nên bật tắt tủ lạnh nhiều lần: Mỗi lần khởi động, tủ lạnh sẽ tiêu hao một lượng điện để đảm bảo cho nhiệt độ trong tủ đạt mức được cài đặt. Vậy nên nếu bạn bật tắt tủ lạnh nhiều lần sẽ làm tốn nhiều điện năng. Bên cạnh việc làm này còn dễ làm cho tủ lạnh gặp phải sự cố, hư hỏng đáng tiếc.

► Không mở cửa tủ lạnh quá nhiều và quá lâu: Mỗi lần bạn mở cửa tủ lạnh để lấy đồ, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài đồng thời không khí nóng bên ngoài sẽ tràn vào trong. Khi bạn đóng cửa lại, tủ lạnh sẽ tiêu hao điện năng để đảm bảo nhiệt độ đạt mức cài đặt. Vậy nên khi bạn mở cửa tủ lạnh nhiều lần và để quá lâu sẽ tốn nhiều điện năng

► Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức hợp lý: Để tủ lạnh có thể bảo quản đồ ăn hiệu quả đồng thời phát huy hết công dụng mà không tốn quá nhiều điện năng, bạn cần cài đặt nhiệt độ sao cho hợp lý. Cụ thể bạn nên đặt nhiệt độ của ngăn đá dưới mức 0 độ C và ngăn mát là khoảng từ 0 đến 4 độ C.

► Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh: Vệ sinh tủ lạnh không chỉ giúp loại bỏ đi các loại vi khuẩn gây hại mà còn loại bỏ bụi bẩn tích tụ ở bề mặt dàn lạnh, lưới lọc,...giúp cho việc đổi nhiệt được thực hiện tốt hơn, làm lạnh nhanh hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn.

► Đặt tủ lạnh tránh xa nguồn nhiệt: Nếu bạn đặt tủ lạnh ở gần những thiết bị phát ra nguồn nhiệt như: cửa sổ có ánh nắng chiếu đến, gần lò nướng,...thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy nén, hạn chế khả năng làm lạnh của tủ.

Trên đây là một số mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện cực đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Nếu trong quá trình sử dụng, các bạn cần được hỗ trợ tư vấn thông tin hoặc gặp phải những sự cố, hư hỏng và có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà, hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh