Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Một số cách khởi động điều hòa không cần điều khiển

Mỗi sản phẩm máy lạnh hiện nay đều có một chiếc remote đi cùng để người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như bật tắt các chức năng của máy. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp, người dùng làm mất remote hoặc remote bị hỏng, bị hết pin nên không biết làm thế nào để khởi động máy lạnh? Chính vì vậy trong bài viết này, công ty Cơ điện lạnh Bảo An sẽ chia sẻ một số cách khởi động điều hòa không cần điều khiển.


Một số cách khởi động điều hòa không cần điều khiển

Một số cách khởi động máy lạnh mà không cần dùng đến Remote

Cách 1: Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế một nút nguồn ở bên ngoài vỏ hoặc dưới phần ốp của tấm lọc. Nếu không tìm được điều khiển, bạn hãy tìm nút nguồn này để nhấn. Nút nguồn thường được chú thích thêm kí hiệu on/off ngay bên cạnh.

Cách 2: Khởi động điều hòa bằng cầu dao

Nếu bạn muốn không khí của căn phòng được lắp đặt máy lạnh luôn ở một mức nhiệt độ nhất định thì có thể lắp thêm một chiếc cầu dao. Với chiếc cầu dao này, bạn chỉ cần bật lên máy lạnh sẽ khởi động. Việc gắn thêm cầu dao cho máy lạnh rất phù hợp với không gian của phòng họp, hội trường,…hay những nơi dễ bị mất điều khiển.

Cách 3: Khởi động điều hòa bằng điện thoại

Bạn có thể khởi động điều hòa bằng điện thoại nhờ tia hồng ngoại. Việc bạn cần làm để có thể khởi động máy lạnh bằng điện thoại đó là tải các ứng dụng sau:

Ứng dụng Tado° Cooling: Ứng dụng dành riêng cho iPhone. Khi cài đặt ứng dụng này, bạn cần phải mua thêm thiết bị đầu thu phát tín hiệu kết nối giữa điều hòa và iPhone.

► Ứng dụng ASmart Remote IR: Ứng dụng này dành cho những chiếc smartphone của Samsung hoặc HTC. Sau khi cài đặt, bạn không chỉ có thể điều khiển điều hòa máy lạnh mà còn có thể điều khiển tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính….

► Ứng dụng IR Remote: Ứng dụng này thích hợp cho những dòng điện thoại chạy Android và cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad,...Với ứng dụng IR Remote, bạn có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như: điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Samsung, điều hòa LG….Tuy nhiên yêu cầu của ứng dụng này là điện thoại của bạn phải có mắt hồng ngoại.

Trên đây là những cách khởi động điều hòa không cần dùng đến điều khiển mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng máy lạnh hoặc cách khởi động máy không cần điều khiển, bạn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An để được phục vụ nhanh chóng, 24/7. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện