Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Ngày nay, bếp gas đã không còn được ưa chuộng nhiều vì dễ gây cháy nổ, không đảm bảo được tính thẩm mỹ và phải mất thời gian để thay gas định kỳ. Do đó, sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại đã dần được các hộ gia đình lựa chọn sử dụng vì khắc phục được những nhược điểm trên. Thế nhưng, nhiều người vẫn đang băn khoăn rằng không biết nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về những đặc điểm của hai sản phẩm này để hiểu rõ hơn về chúng nhé!

nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

1. Nguyên lý hoạt động

- Bếp điện từ: Bếp từ hoạt động bằng cách sinh ra dòng từ trường từ cuộn dây đồng dưới mặt bếp khi có dòng điện đi qua. Dòng từ trường này sẽ tác dụng lên các vật liệu có thể nhiễm từ (nồi tráng men, inox, nồi có đáy nam châm) và làm chín thức ăn.

- Bếp hồng ngoại: Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách tỏa nhiệt từ các cuộn điện trở bên dưới mặt bếp khi có dòng điện đi qua. Do đó, bếp từ có thể dùng với tất cả các loại nồi.

2. Công suất hoạt động

- Bếp điện từ: Bếp từ có công suất hoạt động từ 2000 - 2100 W, hiệu suất làm chín thức ăn là 90% và không tỏa nhiệt nhiều nên bếp từ không mất nhiều thời gian nấu, tương đối tiết kiệm điện năng.

-  Bếp hồng ngoại: Bếp hồng ngoại có công suất hoạt động 1800 - 2100 W sinh ra khá nhiều nhiệt lượng để làm nóng mặt kính và nồi. Thêm vào đó, hiệu suất làm chín thức ăn của bếp hồng ngoại là 60%. Do đó, thiết bị này sẽ mất nhiều thời gian để làm chín thức ăn và tiêu tốn điện năng nhiều hơn bếp điện từ.

3. Các món nấu thích hợp

- Bếp từ: Bếp từ thích hợp để nấu các món nước như canh, soup. Không thích hợp để nấu các món chiên, xào, rim vì phần nhiệt lượng tập trung nhiều ở giữa đáy nồi, dễ làm cháy thức ăn. Quan trọng hơn, bếp điện từ không thể nướng.

- Bếp hồng ngoại: Về lý thuyết thì bếp hồng ngoại đều khắc phục được các nhược điểm trên của bếp điện từ và có thể nướng thức ăn được. Tuy nhiên sẽ khó làm sạch vết cháy trên mặt bếp khi nướng.

4. Tính an toàn

- Bếp điện từ: Do không tỏa nhiệt nhiều khi nấu thức ăn nên bếp từ sẽ an toàn hơn, không lo bị bỏng tay khi lỡ chạm vào mặt kính và mau nguội.

- Bếp hồng ngoại: Vì nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là tỏa nhiệt nên nếu chạm tay vào mặt bếp khi nấu có thể khiến bạn bị bỏng và bếp hồng ngoại cần thời gian lâu hơn để làm nguội.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai thiết bị nấu nướng thông dụng nhất hiện nay. Qua đó không còn băn khoăn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại và chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng bếp điện từ an toàn và bền lâu